Quân đội Syria phục hồi kế hoạch tấn công thị trấn Kabani, Latakia

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 31.05.2020, sau một thời gian dài phòng thủ thụ động, Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào thị trấn trọng điểm Kabani thuộc đông bắc tỉnh Latakia.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, Quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắt đầu các hoạt động quân sự tích cực hơn vào thị trấn Kabani, tấn công hệ thống chiến hào, công sự và vị trí tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria chỉ tập trung đánh phá các công sự phòng ngự vững chắc của các tay súng thánh chiến, vốn đã từng đẩy lùi rất nhiều cuộc tân công của quân đội Syria vào thị trấn Kabani.

Quân đội Syria pháo kích thánh chiến ở Kabani, Latakia. Video Sputnik

Thị trấn Kabani hiện đang bị chiếm đóng bởi lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), nòng cốt là các tay súng khủng bố Duy Ngô Nhĩ và Uzbek, cùng các tay súng cực đoan thuộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), những nhóm thánh chiến này đều do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Lực lượng này đánh bại tất cả các cuộc tấn công vào Kabani của Quân đội Syria Kabani, gây thương vong nặng nề cho các đơn vị tấn công thị trấn đỉnh núi này.

Trong nhiều năm, các đơn vị quân đội Syria, từ Vệ binh Cộng hòa, Lính thủy Đánh bộ, cho đến Lữ đoàn số 42 nổi tiếng của sư đoàn cơ giới số 4... đều không thể đánh bại được các nhóm thánh chiến tại đây.

Nguyên nhân then chốt của những thất bại này là các đơn vị quân đội Syria không có kỹ năng tiến công đánh chiếm cao điểm phòng thủ vững chắc, ỷ lại vào hỏa lực, các phương tiện cơ giới và không quân, thường nhanh chóng rút lui khi đối phương phản công.

Theo TGO
back to top