--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria lại phát hiện nhiều kho vũ khí khủng của Hồi giáo cực đoan ở Quneitra

THÁI BẰNG - 16:20 23/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21.07.2019, SANA đưa tin, trong chiến dịch truy quét bom mìn, vật liệu chiến tranh trên vùng nông thôn của miền nam tỉnh al-Quneitra, quân đội Syria lại phát hiện ra một số vị trí cất giữ vũ khí bí mật của lực lượng Hồi giáo thánh chiến.

Những vũ khí phát hiện được bao gồm bốn viên đạn 3UBK10M 100mm mang tên lửa chống tăng có điều khiển 9M117M dung cho tên lửa chống tăng (ATGM) bắn qua nòng pháo. Trước chiến tranh, quân đội Syria đã trang bị cho xe tăng T-55AMV nâng cấp các loại đạn tiên tiến này. Nhưng Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến lại giành được loại đạn này.

Tên lửa bắn qua nòng pháo 9M117M Bastion được dẫn đường bằng laser đo xa, tầm bắn tối đa 4.000m, xuyên được 600mm giáp đồng chất (RHA).

Ngoài bốn viên đạn 9M117M, quân đội Syria còn thu được đạn súng cối, đạn phóng lựu và các loại đạn pháo khác nhau. Quân đội Syria cũng phát hiện một số lượng vật phẩm y tế rất lớn xuất xứ từ Israel.

Quân đội Syria đã thu giữ được rất nhiều vũ khí trang bị của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền nam Syria kể từ đầu năm 2019. Hầu hết các loại vũ khí, trang bị này đều do phương Tây sản xuất hoặc cung cấp cho các nhóm Hồi giáo cực đoan, thánh chiến có nguồn gốc từ các nước Đông Âu, mục tiêu hỗ trợ các nhóm này chiến đấu đổ chính quyền Damascus.

Kênh truyền hình OstarTV đăng phóng sự video về vũ khí thu giữ được của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Quneitra

Theo TGO

  • Tehran trưng bằng chứng Mỹ nguỵ tạo vụ bắn hạ UAV của Iran
    Điểm nóng- Thái Bằng - 21:54 20/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sau những các cuộc đàm phán không thành công, căng thẳng giữa Iran và Mỹ - Phương Tây tiếp tục gia tăng. Tehran đã bác bỏ tin chiến hạm Mỹ bắn hạ một máy bay không người lái. Đồng thời tòa án Gibraltar mở rộng thời gian giam giữ tàu chở dầu Iran bị Hải quân Anh bắt giữ trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO