--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria lại pháo kích mãnh liệt thánh chiến ở Latakia

THÁI BẰNG - 22:25 01/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.07.2020, Quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực mãnh liệt vào các tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Idlib, Hama và Latakia, tây bắc Syria.

Sputnik tiếng Ả rập, dẫn nguồn tin từ vùng nông thôn Latakia cho biết, Quân đội Syria tiến hành nhiều cuộc tấn công chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến gần thị trấn trọng điểm Kabani, nơi đang bị nhóm khủng bố nước ngoài Đảng Hồi giáo Turkestan và lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chiếm đóng.

Sau cuộc tập kích hỏa lực vào Kabani, Quân đội Syria tiếp tục sử dụng pháo binh và pháo phản lực bắn phá chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến trên đồng bằng Al-Ghaab thuộc tỉnh Hama và Jabal Al-Zawiya miền nam Idlib.

Những cuộc tấn công này chỉ tập trung đánh phá các vị trí tập trung quân của Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan. Đây là các nhóm khủng bố không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng miền nam Idlib và tây bắc Hama.

Cùng với việc tăng cường đánh phá chiến tuyến của lực lượng khủng bố, Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 (Tiger) cũng được tái triển khai đến miền nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự ở Damascus tuyên bố, quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công miền nam Idlib, tập trung vào dãy núi Jabal Al-Zawiya và khu vực đồng bằng Al-Ghaab - nơi đang có lượng lớn các nhóm thánh chiến.

Quân đội Syria không thể tiến công vào Idlib trong giai đoạn này, do có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và thỏa thuận ngừng bắn Moscow.

Những cuộc pháo kích nhằm đáp trả các hoạt động khiêu khích của HTS, TIP và các nhóm cực đoan khác, đồng thời gây sức ép lên lực lượng khủng bố, giữ cơ hội giải phóng Idlib.

Quân đội Syria tấn công hỏa lực vào lực lượng khủng bố ở Latakia


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Bị đau lưng đi tiểu buốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:25 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...
 • Rà soát đưa dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang vào khai thác
  Bất động sản - Hà Thu - 10:58 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án Khu công nghiệp (KCN) Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang.
 • Đan Mạch và Bình Thuận ký biên bản ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi
  Khoa học- Tú Anh - 10:53 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với UBND tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5GW.
 • Vòng tránh thai mắc trong đại tràng
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:21 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.T.N. (60 tuổi, Hà Nội) bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Quân dội 108 thăm khám, chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.
 • Yếu liệt chân vì bóng cười
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 10:18 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nam, 26 tuổi sống tại Tây Hồ, Yên Phụ sau khi hít 10 quả bóng cười/tuần kéo dài trong 1 năm đã xuất hiện tê tứ chi và yếu 2 chân, dù đã được điều trị tích cực nhưng cũng khó tránh được biến chứng về thần kinh. Đây là bệnh nhân được điều trị tại BVĐK MEDLATEC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO