--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Lebanon diệt và bắt sống hàng chục tay súng khủng bố trên biên giới với Syria

THÁI BẰNG - 21:25 27/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giao chiến bùng phá ác liệt giữa lực lượng vũ trang Lebanon và các nhóm khủng bố trong vùng Wadi Khalid, sát biên giới với Syria, khi các phần tử Hồi giáo cực đoan co cụm về khu vực này.

Chiều ngày 26/9/2020, một lực lượng của Cơ quan tình báo – đặc nhiệm Lebanon bất ngờ đột kích vào một căn cứ bí mật - nơi những phần tử khủng bố hàng đầu của các nhóm thánh chiến khác nhau tổ chức một cuộc họp về kế hoạch phối hợp hành động.

Những phần tử khủng bố lập tức phản ứng chống lại cuộc vây bắt, nổ súng vào lực lượng tình báo đặc nhiệm. Lực lượng vũ trang Lebanon nhanh chóng điều động binh lực tăng cường tới thị trấn al-Farad, nơi đang diễn ra cuộc đọ súng quyết liệt.

Quân đội Lebanon tấn công tiêu diệt khủng bố trên vùng biên giới với Syria

Hãng tin Lebanon 24 cho biết, có ba nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến cùng với một số phần tử từ các nhóm khác đã tập trung tại đây, lên kế hoạch cho hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở Lebanon.

Một trong ba nhóm này có liên quan mật thiết với Abu Suleiman al-Dandashi, một thủ lĩnh của Jund al-Sham, bị quân đội Syria tiêu diệt ở tỉnh Homs năm 2014. Một nhóm khác cũng liên quan đến một tay súng khủng bố khét tiếng Khaled Al-Talawi, bị quân đội Lebanon tiêu diệt cách đây hai tuần. Tay súng khủng bố này lên kế hoạch tấn công Kaftoun ngày 21/8/2020, trực tiếp sát hại 4 binh sĩ ở Tripoli ngày 13/9.

Nhà báo Bassam Abou Zeid cho biết, các phần tử khủng bố là người Liban và người Syria. Một số tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng ác liệt đang diễn ra.

Cơ quan Tình báo và Lực lượng vũ trang Lebanon quyết tâm vô hiệu hóa tất cả các phần tử trong vòng vây. Thông tin ban đầu cho biết, lực lượng vũ trang Lebanon tiêu diệt được 13 tay súng khủng bố, bắt sống 15 tay súng khác trong khu vực Wadi Khaled, sát biên giới với Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO