Quân đội Israel công khai video không kích Syria

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố video các cuộc không kích gần đây nhằm vào Syria, diễn ra vào rạng sáng ngày 17/11.

Video được quay từ mặt đất, cho thấy ba cuộc tấn công chính xác vào các vị trí quân sự không xác định ở Syria, điều đó khẳng định rằng trên lãnh thổ Syria có những phần tử ủng hộ hoạt động cho quân đội Israel từ các nhóm đối lập.

IDF cho biết, những cuộc không kích nhằm trả đũa hành động của "một nhóm vũ trang Syria do Iran dẫn đầu" đã đặt các thiết bị nổ tự chế trên đường phân cách Israel-Syria dọc theo phía Israel chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

Những cuộc không kích đánh vào một căn cứ được cho là của Iran gần Sân bay quốc tế Damascus, một khu phức hợp nhà ở bí mật dành cho cán bộ cấp cao của Iran, sở chỉ huy Sư đoàn 7 Quân đội Syria, và một số hệ thống phòng không.

Theo Bộ Quốc phòng Syria, ba quân nhân thiệt mạng và một người khác bị thương do các cuộc không kích của Israel.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập và thánh chiến tuyên bố, 5 sĩ quan Iran và 2 chiến binh người Liban hoặc Iraq thiệt mạng trong các cuộc không kích này. 

SORH thường đưa ra những con số thương vong, thiệt hại lớn của quân đội Syria trong các cuộc tấn công của Israel vào Syria.

Đây là một trong những lần Israel công khai thừa nhận trách nhiệm tiến hành các cuộc không kích vào Syria. 3

Thông thường, Tel Aviv không đưa ra bất cứ thông tin nào trong các cuộc tấn công nhằm vào Syria. Các cuộc không kích rất có thể là đòn trả đũa Damascus sau khi không quân Nga và Syria không kích dữ dội các trại huấn luyện chiến binh thánh chiến ở Idlib.

Theo TGO
back to top