Quân cảnh Nga lái xe điệu nghệ, "thông chốt" đoàn xe Mỹ ở Syria

(khoahocdoisong.vn) - Quân cảnh Nga, trong một cuộc tuần tra tại khu vực đông bắc Syria (phía đông sông Euphrates) đã vượt qua một trạm kiểm soát của quân đội Mỹ trong một cuộc đấu kỹ năng lái xe vượt vật cản.

Ngày 08.06.2020, trên mạng truyền thông xã hội YouTube công bố một video, ghi lại một cuộc tuần tra của quân cảnh Nga, vượt qua sự ngăn cản của các xe thiết giáp Mỹ thuộc tỉnh Al-Hasakah. Đây cũng là lần thứ hai trong tháng 06, quân đội Mỹ cố gắng ngăn chặn quân cảnh Nga tiếp cận một tuyến đường gần mỏ dầu phía đông bắc Syria, nhưng lần này không thành công.

Theo Avia.Pro, đoàn xe của quân cảnh Nga cơ động di chuyển trong một cuộc tuần tra an ninh vùng đông bắc Syria. Một đơn vị thiết giáp Mỹ cố gắng ngăn chặn các phương tiện cơ động của Nga, nhưng với tài năng điều khiển phương tiện cơ giới đẳng cấp của binh sĩ, các xe cơ giới quân cảnh Nga đã được điều khiển phóng vọt qua đội hình xe cơ giới của quân đội Mỹ ở khoảng cách rất gần.

Quân cảnh Nga lái xe vượt vật cản Mỹ ở Syria

Trước đó trong tháng này, người dân địa phương và Quân đội Syria chặn hai đoàn xe quân sự của Mỹ trên vùng nông thôn Tal Tamr, gây ra một cuộc tranh cãi căng thẳng. Đoàn xe Mỹ buộc phải quay đầu, chấm dứt cuộc tuần tra.

Những sự cố đối đầu và ngăn chặn lấn nhau của quân đội Mỹ, Nga, quân đội Syria hiện rất phổ biến trên vùng nông thôn đông bắc Syria. Quân đội Syria và người dân địa phương đang cố gắng đuổi quân đội Mỹ ra khỏi khu vực. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) lại cố gắng duy trì sự hiện diện của Mỹ trên vùng đông bắc Syria để bảo đảm vị thế chính trị của minh, quân đội Mỹ đang bảo vệ những mỏ dầu, nơi họ đang khai thác trái phép dưới sự bảo vệ của SDF - một lực lượng ly khai chính phủ hiện thời của Syria.

Theo TGO
back to top