--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pháo binh tên lửa Syria nổ tung trên căn cứ thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 22:15 28/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sáng sớm ngày 27.06.2020, Quân đội Syria, sử dụng pháo phản lực và pháo hạng nặng đánh phá dữ dội chiến tuyến của Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), ủng hộ đối lập và thánh chiến có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết, cuộc pháo kích của quân đội Syria đánh vào các thị trấn của Benin, Sufuhon, Fleifel, al-Halwbah, Kafar Aweed và vùng ngoại ô phía tây của thị trấn al-Ruwaihah. Không có thông tin về thương vong của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Sáu thị trấn bị quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Idlib

Một ngày trước đó, pháo binh quân đội Syria cũng đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên dãy núi Turkman vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Sau những vụ khiêu khích liên tục của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Greater Idlib, đặc biệt là vụ sử dụng tên lửa và máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeimim, vụ tấn công xe thiết giáp tuần tra của quân cảnh Nga trên tuyến đường cao tốc M-4 (Latakia – Aleppo), quân đội Syria đã đẩy mạnh trở lại các cuộc tấn công hỏa lực vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib.

Pháo binh quân đội Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Greater Idlib. Video Ruptly

Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể tiến hành các cuộc tuần tra chung Nga – Thổ Nhĩ Kỳ trên đường cao tốc M-4, những xung đột nội bộ giữa các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Greater Idlib, sự khó khăn về kinh tế trong khu vực này sẽ thúc đẩy các nhóm thánh chiến tiến hành các hoạt động khiêu khích mới nguy hiểm hơn, điều đó sẽ tạo điều kiện cho quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công trên bộ mới ở Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tại TPHCM sẽ hoạt động vào tuần sau
  Khỏe- Bùi Hương - 06:50 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã được UBND TPHCM và Sở Y tế TPHCM chính thức chấp thuận về việc “Tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19”. Đây cũng là Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.
 • Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất hai phương án xét tuyển vào lớp 10
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 06:47 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho cả hệ thường và hệ chuyên.
 • Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT lý giải phổ điểm "lạ"
  Giáo dục- Minh Trí - 06:44 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời tiến hành phân tích phổ điểm các môn thi, trong đó phổ điểm môn tiếng Anh được cho là "lạ".
 • Chợ lớn nhất Vĩnh Long tạm dừng hoạt động
  Thời sự- Đình Đình - 06:43 28/07/2021
  Sau khi ghi nhận hai người mua bán rau củ nghi nhiễm nCoV, Ban Quản lý chợ Vĩnh Long thông báo tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động từ 19h ngày 27/7.
 • Chích xơ điều trị giãn tĩnh mạch
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam - 06:41 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chích xơ nghĩa là làm tắc các tĩnh mạch bị giãn bằng hóa chất. Phương pháp rất đơn giản, hiệu quả lên đến trên 80% ngay sau khi chíchv à hầu như không có biến chứng trầm trọng nào. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho một số trường hợp có chỉ định cụ thể.