--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pháo binh tên lửa Syria nổ tung trên căn cứ thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 22:15 28/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sáng sớm ngày 27.06.2020, Quân đội Syria, sử dụng pháo phản lực và pháo hạng nặng đánh phá dữ dội chiến tuyến của Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), ủng hộ đối lập và thánh chiến có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết, cuộc pháo kích của quân đội Syria đánh vào các thị trấn của Benin, Sufuhon, Fleifel, al-Halwbah, Kafar Aweed và vùng ngoại ô phía tây của thị trấn al-Ruwaihah. Không có thông tin về thương vong của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Sáu thị trấn bị quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Idlib

Một ngày trước đó, pháo binh quân đội Syria cũng đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên dãy núi Turkman vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Sau những vụ khiêu khích liên tục của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Greater Idlib, đặc biệt là vụ sử dụng tên lửa và máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeimim, vụ tấn công xe thiết giáp tuần tra của quân cảnh Nga trên tuyến đường cao tốc M-4 (Latakia – Aleppo), quân đội Syria đã đẩy mạnh trở lại các cuộc tấn công hỏa lực vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib.

Pháo binh quân đội Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Greater Idlib. Video Ruptly

Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể tiến hành các cuộc tuần tra chung Nga – Thổ Nhĩ Kỳ trên đường cao tốc M-4, những xung đột nội bộ giữa các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Greater Idlib, sự khó khăn về kinh tế trong khu vực này sẽ thúc đẩy các nhóm thánh chiến tiến hành các hoạt động khiêu khích mới nguy hiểm hơn, điều đó sẽ tạo điều kiện cho quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công trên bộ mới ở Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO