--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người Kurd tấn công đoàn xe tuần tra chung của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 07:16 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.11.2019, người dân Kurd vốn ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tấn công bằng đá và chặn các xe bọc thép Tiger của Nga trong cuộc tuần tra chung với biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ trên miền bắc Syria, gần thị trấn biên giới Kobani.

Đến thời điểm này, không rõ ràng bộ máy lãnh đạo SDF đang tìm kiếm điều gì, khi xui khiến người dân Kurd phản đối thực hiện chế độ ngừng bắn theo thỏa thuận Sochi về vùng an toàn do Thổ Nhĩ Kỳ - Nga kiểm soát. 

Không có khả năng bộ máy lãnh đạo SDF muốn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (NSA) tiếp tục tiến hành cuộc tấn công. Lực lượng NSA, tương tự như các nhóm cực đoan trong chiến dịch Lá chắn Euprates và chiến dịch Cành ô liu ở Afrin đã cho thấy, các tay súng cực đoan sẽ nguy hiểm đối với người Kurd đến mức nào.

Những nguồn tin ủng hộ Damascus cho rằng, những người dân Kurd này đã bị kích động và cố gắng khiêu khích quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Nga, nhằm phục vụ lợi ích của một nhóm lãnh đạo SDF và các thế lực nước ngoài. Cuộc khiêu khích này sẽ được các thế lực khác kích động phục vụ cho một cuộc chiến mới.

Trong mọi trường hợp, việc người biểu tình tấn công lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc tuần tra chung ở gần Kobane sẽ mang lại hậu quả rất xấu cho lực lượng dân quân người Kurd. 

Các chiến binh SDF không phải là đối thủ của Liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và NSA trong cuộc chiến tranh thông thường. Ankara có thể sử dụng video như một lý do tuyên truyền và cuộc tiến công có thể bùng phát tiếp tục, lấy thêm nhiều vùng lãnh thổ hơn nữa của SDF.

Người Kurd tấn công đoàn xe tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ. Video truyền thông người Kurd.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sử dụng tảo làm giấy
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:45 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Được biết trong tảo có khá nhiều xơ. Vậy có thể sử dụng tảo để làm giấy không?
 • Tưởng hoa mắt vì đói nào ngờ u não
  Khỏe- TN (ghi) - 18:21 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu thấy đầu dai dẳng, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh… thì cần đi khám để phát hiện và điều trị phòng ngừa u não.
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO