--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người Kurd tấn công đoàn xe tuần tra chung của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 07:16 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.11.2019, người dân Kurd vốn ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tấn công bằng đá và chặn các xe bọc thép Tiger của Nga trong cuộc tuần tra chung với biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ trên miền bắc Syria, gần thị trấn biên giới Kobani.

Đến thời điểm này, không rõ ràng bộ máy lãnh đạo SDF đang tìm kiếm điều gì, khi xui khiến người dân Kurd phản đối thực hiện chế độ ngừng bắn theo thỏa thuận Sochi về vùng an toàn do Thổ Nhĩ Kỳ - Nga kiểm soát. 

Không có khả năng bộ máy lãnh đạo SDF muốn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (NSA) tiếp tục tiến hành cuộc tấn công. Lực lượng NSA, tương tự như các nhóm cực đoan trong chiến dịch Lá chắn Euprates và chiến dịch Cành ô liu ở Afrin đã cho thấy, các tay súng cực đoan sẽ nguy hiểm đối với người Kurd đến mức nào.

Những nguồn tin ủng hộ Damascus cho rằng, những người dân Kurd này đã bị kích động và cố gắng khiêu khích quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Nga, nhằm phục vụ lợi ích của một nhóm lãnh đạo SDF và các thế lực nước ngoài. Cuộc khiêu khích này sẽ được các thế lực khác kích động phục vụ cho một cuộc chiến mới.

Trong mọi trường hợp, việc người biểu tình tấn công lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc tuần tra chung ở gần Kobane sẽ mang lại hậu quả rất xấu cho lực lượng dân quân người Kurd. 

Các chiến binh SDF không phải là đối thủ của Liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và NSA trong cuộc chiến tranh thông thường. Ankara có thể sử dụng video như một lý do tuyên truyền và cuộc tiến công có thể bùng phát tiếp tục, lấy thêm nhiều vùng lãnh thổ hơn nữa của SDF.

Người Kurd tấn công đoàn xe tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ. Video truyền thông người Kurd.

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian lận thi ở Sơn La: Từ tiền hối lộ nâng điểm thành tiền... bán đất
Thời sự- Xuân Ân - 07:33 19/11/2019
TP - Tòa án yêu cầu làm rõ việc một cán bộ giáo dục khai được sĩ quan thuộc Công an tỉnh Sơn La cho 1 tỷ đồng, hứa cho thêm 1,1 tỷ đồng để nâng điểm. Sau điều tra bổ sung, cán bộ này thay đổi lời khai, nói không cầm tiền, 1 tỷ đồng nhận hối lộ đã giao nộp là tiền bán đất của bố vợ…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Học sinh làm sách thực tế ảo
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:24 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đang là học sinh cuối cấp tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Võ Nguyễn Đình Trí và Nguyễn Quang Đức (sinh năm 2001) đã tự biên soạn bộ sách Sinh học lớp 11 bằng công nghệ thực tế ảo.
 • Phân biệt rau an toàn và rau sạch
  Tư vấn- Hà Bình - 19:23 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rau an toàn phải đảm bảo các tiêu chí 4 không. Không phun thuốc trừ sâu vô tội vạ, vượt ngưỡng cho phép.
 • Hạt gấc trị đau khớp
  Gia truyền trị bệnh- BS Nguyễn Văn Quang - 19:21 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa có tác dụng trị trĩ, đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.
 • Trường ĐH chế tạo sản phẩm dạy kỹ năng cấp cứu tim, phổi
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 19:19 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) vừa ra mắt sản phẩm phục vụ huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi do nhà trường tự chế tạo.
 • Đồng Nai: Phát hiện đàn chim cổ rắn quý hiếm
  Môi trường- T. Hòa - 19:18 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc có một số cá thể chim lạ xuất hiện trên địa bàn Khu du lịch Bửu Long (thành phố Biên Hòa), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc tìm hiểu và xác nhận đó là loài chim cực quý hiếm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO