--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Linh hoạt chiến thuật, du kích Houthi đưa chiến tranh trở lại đất Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 07:10 11/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 09.06.2019, lực lượng Houthi tiếp tục cuộc chiến trên lãnh thổ Ả rập Xê út bằng cuộc tấn công trong tỉnh Jizan, và đánh bại một cuộc tấn công khác của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở tỉnh Najran.

Hãng tin Yemen Wrath, cơ quan truyền thông của Houthi cho biết, lực lượng này tiến chiếm được một số vị trí quan trọng và kiểm soát hoàn toàn các điểm chốt phía đông núi al-Dud, miền nam Jizan sau những cuộc giao chiến, đánh thiệt hại nặng binh lực của lực lượng Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu.

Du kích Houthi đánh chiếm một số điểm chốt phòng ngự của quân đội Ả rập Xê út. Video Yemen Wrath

Lực lượng Houthis cũng bẻ gãy một cuộc tấn công của liên minh quân sự vào chiến tuyến trên sa mạc Ajashir, miền nam tỉnh Najran của Ả rập Xê út. Các tay súng Houthi phá hủy hai xe bọc thép và một xe tải của Liên minh Ả rập, tấn công vào một địa điểm tập trung binh lực Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Du kích Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của quân đội Ả rập Xê út. Video Yemen Wrath

Các nhóm du kích Houthi có thể tiến hành các hoạt động tấn công và phòng thủ cùng lúc trên các địa bàn khác nhau, khả năng cơ động liên tục trên các địa hình khó khăn phức tạp của lực lượng Houthi đã kéo căng lực lượng tinh nhuệ, trang bị hiện đại của Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu trong hơn bốn năm nay. Đặc biệt là đưa chiến tranh trở lại lãnh thổ các nước tham gia vào liên minh quân sự Ả rập Xê út dẫn đầu can thiệp vào Yemen - đất đứng chân của phong trào Houthi. 

Liên minh quân sự, do không thể giành thắng lợi trong các trận đánh bộ binh, tiếp tục sử dụng không quân truy đuổi ngăn chặn du kích Yemen tiến công vào sâu trong lãnh thổ Ả rập Xê út, nhưng kết quả rất hạn chế. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai đại hội lại bất thành, Eximbank chìm sâu trong khủng hoảng
Ngân hàng- Tuấn Thủy - 14:27 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong nhiều năm nay, việc tiến hành Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) luôn gặp “trắc trở”, khiến nhiều cổ đông thất vọng, nghi ngờ sự thành công của ngân hàng này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Canh thiên lý giảm rôm sảy
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 16:27 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thiên lý là cây dây leo, có nhiều tên gọi như hoa lý, dạ lài hương. Tên khoa học Telosma cordata (Burmf), Merr. Cây Thiên lý không chỉ cho ta bóng mát, hương thơm mà còn là loại rau ngon bổ, vị thuốc quý.
 • Ăn quả đỏ tăng sự dẻo dai
  Dinh dưỡng học đường- BS Quang Anh - 16:26 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm màu đỏ ngoài việc nhìn bắt mắt, kích thích vị giác còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng tốt cho cơ thể. Thực phẩm màu đỏ tự nhiên cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có lợi cho tim như anthocyanin, lycopene, flavonoid và resveratrol.
 • Đầu tư nhà, đất: Khi chủ đầu tư chủ động "xỏ mũi"... thượng đế
  Kinh tế- Hữu Thông - 16:04 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bất động sản luôn là xu hướng thu hút các nhà đầu tư bởi đây là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả sử dụng vốn cao. Tuy nhiên, điều này nhiều khi cũng là may rủi.
 • Đau dạ dày khi mang thai
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 15:49 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau dạ dày khi mang thai là do khí và đầy hơi thường xuất hiện trong thai kỳ do nồng độ progesterone tăng cao. Để ngăn ngừa thai phụ nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và chia nhỏ bữa...
 • Hà Tĩnh: Tích cực kiểm tra, xử phạt về an toàn thực phẩm
  Khỏe- PV - 15:49 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Qua kiểm tra 7.759 lượt cơ sở, các đoàn thanh tra liên ngành ở Hà Tĩnh phát hiện 530 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt trên 650 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO