--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Liên quân Ả rập Xê út phá hủy tổ hợp một tên lửa đạn đạo của Houthi

THÁI BẰNG - 23:52 03/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/4, truyền thông liên quân do Ả Rập Xê-út dẫn đầu tuyên bố, lực lượng không quân Ả rập Xê út phá hủy một tên lửa đạn đạo của Houthi (phong trào Ansar Allah).

Truyền thông Ả rập Xê út cho biết: Máy bay chiến đấu của liên quân đã phá hủy một tên lửa đạn đạo, được đưa lên bệ phóng ở tỉnh Ma'rib, miền trung Yemen, bằng một cuộc không kích chính xác. 

Liên quân tuyên bố, lực lượng Houthi đang có kế hoạch phóng tên lửa vào các khu dân sự ở Ma'rib.

Truyền thông công bố video, ghi lại kết quả cuộc không kích. Nhưng rất khó xác định được vật thể bị phá hủy trong video. 

Vài giờ sau thông báo của liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu, lực lượng Houthi tấn công Căn cứ Không quân King Khalid ở tỉnh Asir, miền nam của Vương quốc Dầu mỏ với hai máy bay không người lái (UAV) mang bom Qasef-2K.

Liên quân tiếp tục tuyên bố, các phương tiện phòng không ở thành phố Khamis Mushait, gần căn cứ không quân đánh chặn thành công 2 chiếc UAV này.

Ngày 31/3, lực lượng kháng chiến Yemen phóng 4 UAV mang bom vào các mục tiêu "nhạy cảm" và "quan trọng" ở thủ đô Riyadh của Ả rập Xê-út.

Các cuộc tấn công này cho thấy sự thất bại của Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ở Yemen. Cho đến nay, liên quân không thể đóng cửa biên giới với Yemen và vô hiệu hóa năng lực tấn công tiên tiến của Houthi. 

Các lực lượng liên quân Yemen, bao gồm các các tay súng khủng bố IS và Al-Qaeda do Ả rập Xê út hậu thuẫn tiếp tục bị tấn công và mất vùng kiểm soát, đặc biệt trên chiến trường then chốt Ma'rib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---