--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Israel lại không kích vùng miền Trung Syria

THÁI BẰNG - 20:10 24/11/2021

Ngày 24/11, không quân Israel tiến hành một đợt không kích mới, phóng tên lửa hành trình vào một số mục tiêu trên vùng miền trung Syria.

Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA), dẫn nguồn quan chức quân sự cho biết, các máy bay chiến đấu Israel tiến hành các cuộc không kích không phận của Lebanon.

Sỹ quan quân đội Syria nói: “Vào khoảng 01:26 sáng hôm nay, kẻ thù Israel đã tiến hành một cuộc tập kích đường không, phóng tên lửa từ hướng đông bắc Beirut vào một số địa bàn trên vùng sa mạc miền Trung. Hầu hết các tên lửa Israel bị phòng không Syria đánh chặn. Một tên lửa phòng không tầm xa S-200 Syria rơi ngoài khơi thành phố Haifa, miền bắc Israel.

Đài truyền hình nhà nước Syria SANA công bố video, cho thấy hậu những các cuộc không kích của Israel, nhưng không công khai các vị trí bị tấn công.

SANA ban đầu thông báo có 2 dân thường thiệt mạng 2 người dân khác và 6 binh sĩ Syria bị thương. Sau đó, các nguồn tin chính thức Syria xác nhận thêm có 3 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Đây là cuộc tấn công thứ 4 của Israel vào Syria trong tháng 11. Vụ tấn công gần đây nhất diễn ra vào ngày 17/11. Cuộc tấn công tên lửa đánh vào vào một tòa nhà trống ngoại ô phía nam thủ đô Damascus. Israel cho rằng đây là trụ sở của các lực lượng do Iran hậu thuẫn.

Những cuộc tấn công này nằm trong chiến dịch quân sự "Giữa các cuộc chiến" của Israel, lấy danh nghĩa đẩy các lực lượng do Iran hậu thuẫn ra khỏi Syria. Nhưng mục tiêu chính là hậu thuẫn cho các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống