--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Israel lại không kích vào Syria, 5 người thiệt mạng

THÁI BẰNG - 18:40 14/05/2022

Đêm ngày 13/5, không quân Israel bất ngờ tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào khu vực miền trung Syria, khiến 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Những cuộc không kích đán vào các mục tiêu quân sự trên vùng ngoại ô thị trấn Masyaf, nơi đặt cơ sở quan trọng của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria (SSRC).

SSRC bị Israel và phương Tây cáo buộc là cơ quan nghiên cứu và phát triển vũ khí quân sự chính của Syria.

Lực lượng không quân Israel thường xuyên tiến công cơ sở nghiên cứu này. Cuộc tấn công gần đây nhất vào cơ sở khoa học này là ngày 9/4.

Quân đội Syria tuyên bố đánh chặn được nhiều tên lửa hành trình của Israel, nhưng một số tên lửa đã vượt qua hệ thống phòng không và đánh vào các mục tiêu dự kiến.

Phòng không Syria phóng tên lửa đánh chặn tên lửa hành trình của không quân Israel. Video kênh SANA
Lực lượng tên lửa phòng không Syria phóng đạn đánh trả cuộc không kích của Israel. Video kênh SANA

Truyền thông mạng xã hội Syria công bố các video từ miền tây và miền trung , ghi lại một số vụ đánh chặn thành công tên lửa hành trình Israel bằng các vũ khí phòng không hiện có của Syria.

Tên lửa hành trình không quân Israel đánh vào mục tiêu ở Syria. Video South Front

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, Israel tiến hành các cuộc không kích từ không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Syria.

Một số nạn nhân cuộc không kích của Israel là dân thường. Nhiều người bị thương, trong đó có 1 bé gái cũng là dân thường.

Đây là cuộc tấn công thứ 3 của quân đội Israel vào Syria trong tháng 5 này. Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào ngày 11/5 đánh vào các trạm quan sát và trận địa phòng ngự của Quân đội Syria trên địa phận tỉnh al-Quneitra.

Ngày 7/5, không quân Israel tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí đóng quân của lực lượng Hezbollah trên vùng ngoại ô phía đông thành phố Deir Ezzor.

Khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Israel tăng cường tiến hành các cuộc tấn công vào Syria.

Được coi là một phần của chiến dịch "Chiến tranh giữa các cuộc chiến" của Tel Aviv, Israel đang tìm cách thúc đẩy các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria tăng cường các hoạt động khiêu khích bằng các cuộc không kích liên tiếp vào quân đội Syria, như thời kỳ cuộc chiến chống khủng bố của Quân đội Syria trước đây.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---