--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Israel lại bất ngờ không kích Damascus, Syria

THÁI BẰNG - 22:21 09/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/6, hệ thống phòng không quân đội Syria khai hỏa đánh chặn một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của không quân Israel nhằm vào thủ đô Damascus.

Truyền thông nhà nước Syria SANA cho biết: “Lực lượng phòng không quân đội Syria đã khai hỏa đánh chặn một cuộc tập kích đường không của không quân Israel, xuất phát từ không phận Lebanon”. Dù phòng không Syria đánh chặn được nhiều tên lửa, nhưng một số vẫn lọt lưới phòng không và đánh vào một số mục tiêu ngoại ô Damascus.

SANA, dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, các cuộc không kích tấn công vào khu vực ngoại ô Damascus, nhưng không nêu chi tiết về địa điểm, cho biết những cuộc tấn công này gây thiệt hại vật chất nhưng không có thương vong nhân sự.

Phòng không Syria phóng tên lửa đánh chặn tên lửa hành trình Israel

Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SORH) tuyên bố, không quân Israel đã tấn công vào các vị trí quân sự của Quân đội Syria, người dân nghe được nhiều vụ nổ dữ dội ở Damascus và xung quanh thành phố.

SORH tuyên bố, các cuộc không kích cũng diễn ra ở phía nam tỉnh Homs và trong khu vực biên giới giữa Homs và Tartus, 8 binh sĩ Syria thiệt mạng. Truyền thông mạng xã hội, ủng hộ thánh chiến, đối lập tuyên bố, 10 quân nhân Syria thiệt mạng.

Quân đội Israel trả lời phỏng vấn AFP tuyên bố, không bình luận về "thông tin đến từ nước ngoài". Thực tế, Quân đội Israel rất ít khi thừa nhận những cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria,

Các nguồn tin tình báo phương Tây cho biết, Israel tăng cường các cuộc tấn công vào Syria do đã được chính quyền Mỹ bật đèn xanh trong một chiến dịch bí mật nhằm làm suy yếu chính quyền Damascus. 

Những cuộc tấn công vào Syria cũng là một phần trong chính sách chống Iran nhằm phá hoại mối quan hệ của chính quyền Damascus với Tehran và làm gia tăng sự căng thẳng trên khu vực Trung Đông, tạo điều kiện thuận lợi cho những nhóm “nổi dậy” chống “độc tài”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Khỏe- Thúy Nga - 20:10 26/01/2022
Hiện chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát của ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng. Toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân đã khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---