Không quân Israel không kích Syria đầu năm 2021

(khoahocdoisong.vn) - Đêm ngày 6/1/2021, Không quân Israel tiến hành hàng loạt cuộc không kích mới, tiếp tục tấn công vào các vị trí quân sự của quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích bằng tên lửa hành trình vào một số địa điểm quân sự ở miền nam Syria từ không phận cao nguyên Golan đang bị chiếm đóng, Lực lượng phòng không Syria quyết liệt đánh trả.

Các cuộc không kích của Israel bắt đầu vào khoảng 11 giờ đêm (giờ địa phương), nhắm vào vùng nông thôn Al-Sweida, tập trung vào căn cứ quân sự của Quân đội Syria ở làng Al-Dour. Các trận địa phòng không Syria trên vùng nông thôn Al-Sweida và Sân bay Mezzeh ở Damascus kịp thời khai hỏa đánh chặn một số tên lửa hành trình của Israel.

Một số tên lửa của Israel đánh trúng mục tiêu căn cứ radar phòng không của Quân đội Syria ở làng Al-Dour.

Một số tên lửa khác tấn công vào khu vực Kisswa ngoại ô phía nam thủ đô Damascus, nơi có một số căn cứ quân sự. Một số căn cứ của lực lượng Hezbollah Lebanon cũng bị tấn công.

Trang tin al-Suwayda 24, ủng hộ cực đoan thánh chiến đưa tin, 2 tên lửa hành trình Israel đánh trúng một trận địa radar nằm gần thị trấn al-Dour trên vùng nông thôn phía tây al-Suwayda. Trang tin Horan Free League cho biết, tên lửa Israel cũng tấn công một vị trí radar khác ở thị trấn Koayiah trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa, Căn cứ của lữ đoàn 112 quân đội Syria cũng bị trúng tên lửa. 

Cuộc tấn công mới nhất của Không quân Israel là cuộc không kích đầu tiên vào Syria năm 2021, cho thấy Israel sẽ không từ bỏ mục tiêu khiêu khích chính quyền Syria. Cuộc tấn công gần nhất diễn ra ngày 30/12, Israel phóng tên lửa vào vùng nông thôn phía tây của Vùng Rif Dimashq của Syria.

Theo TGO
back to top