Không quân Iraq không kích diệt 7 phần tử khủng bố IS

Ngày 8/2, Không quân Iraq phối hợp với cơ quan tình báo địa phương và lực lượng an ninh tiến hành cuộc không kích chính xác vào sở chỉ huy của IS trên vùng miền bắc quốc gia này.

Hãng tin SabereenNews, công bố video không quân Iraq tiến hành cuộc không kích chính xác, tiêu diệt 7 phần tử khủng bố IS trong hang động ngầm, được sử dụng như căn cứ bí mật.

Không quân Iraq tiến hành một cuộc không kích chính xác, tiêu diệt 7 phần tử khủng bố IS trong hang động ngầm, được sử dụng như căn cứ bí mật.

Theo tuyên bố của lực lượng an ninh Iraq, máy bay chiến đấu F-16 đã tấn công trụ sở của IS, một hang ngầm dài 140 m. Cuộc không kích được thực hiện trên biên giới các tỉnh Salah-ed-Din và Ninawa.

Cuộc tấn công căn cứ diễn ra trùng hợp với cuộc vượt ngục quy mô lớn qua biên giới ở Syria của IS sau vụ cướp nhà tù al-Sinaa tại quận Geweran, tỉnh al-Hasakah do lực lượng người Kurd được liên quân do Mỹ đứng đầu hậu thuẫn.

Khoảng 200 tay súng IS được cho là đã được lực lượng dân quân người Kurd thả vào sa mạc biên giới Syria – Iraq theo một thỏa thuận bí mật để cứu con tin.

Tàn binh IS hiện đang hoạt động mạnh ở các vùng nông thôn phía bắc Baghdad, xung quanh thành phố Kirkuk, tỉnh Nineveh, các tỉnh phía đông Diyala và Salaheddin.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top