--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iraq: Năm đoàn tiếp vận Mỹ bị tấn công trong một ngày

THÁI BẰNG - 21:23 26/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25 3, các nhóm dân quân kháng chiến chống Mỹ đồng loạt tấn công năm đoàn xe chở vật tư và thiết bị cho liên quân ở các khu vực khác nhau của Iraq.

Đoàn xe tiếp vận đầu tiên bị tấn công gần thành phố al-Diwaniyah ở tỉnh al-Qādisiyyah, miền Nam Iraq. Lực lượng kháng chiến Hồi giáo ở Iraq - 'Ashab al-Kahf đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công;

Đoàn xe tiếp vận thứ hai bị tấn công gần thành phố al-Nasiriyah ở tỉnh Dhi Qar, miền Nam nước này. Saraya Awli'a al-Dam đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công;

Đoàn xe tiếp vận thứ ba bị tấn công gần quận Yusufiya ở ngoại ô thủ đô Baghdad. Lực lượng Kháng chiến Quốc tế đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Ba xe tải bị hư hỏng. Nhóm Hồi giáo này công bố một video về vụ tấn công;

Đoàn xe tiếp vận thứ tư bị tấn công gần thành phố Hillah ở tỉnh Babylon miền Trung. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm;

Đoàn xe tiếp vận thứ năm bị tấn công gần al-Diwaniyah. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Tất cả năm đoàn xe đều bị tấn công bằng các vũ khí nổ tự chế vệ đường, loại IED quen thuộc của thánh chiến và trở thành vũ khí lợi hại của các nhóm nổi dậy ở Iraq.

Các cuộc tấn công vào các đoàn xe và căn cứ của Mỹ ở Iraq là những hành động phản kháng vụ ám sát Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Tư lệnh Các Đơn vị Động viên Rộng rãi Iraq (PMU) và Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran, tướng Qassim Soleimani.

Những cuộc tấn công ngày 25/3 nhằm thể hiện rõ quyết tâm từ tuyên bố của các nhóm Hồi giáo người Shiite Iraq với mục tiêu cuối cùng là buộc quân đội Mỹ rời khỏi quốc gia này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.
 • Hỏng hậu môn vì tự đi tiêm trĩ
  Khỏe- T.N (ghi) - 13:13 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người cứ thấy khối sa ra khỏi hậu môn đều cho là trĩ, không đi khám và đi tiêm dẫn đến nhiều trường hợp thuốc teo trĩ làm teo luôn cả các vùng da lân cận. Có trường hợp khiến cả mô co cứng, đau đớn, lở ra, không thể đi đại tiện được.