--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi công bố tên lửa đạn đạo mới, có thể tấn công tất cả các quốc gia Liên minh của Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 19:41 04/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 01.08.2019, tiểu đoàn tên lửa Yemen thuộc phong trào Houthi phóng một tên lửa đạn đạo đánh vào căn cứ của Liên minh quân sự vùng Vịnh trên bờ biển phía đông Ả rập Xê út.

Ngày 02.08.2019, truyền thông Yemen ủng hộ phong trào Houthi cho biết, lực lượng này đã sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung mới (MRBM) mang tên Burkan-3 để tiến hành cuộc tấn công vào thành phố Dammam phía đông Ả rập Xê út.

Phát ngôn viên lực lượng Houthi - thiếu tướng Yahya Sari - cho biết MRBM này do các chuyên gia kỹ thuật tên lửa Yemen phát triển, với các đặc tính cho phép chọc thủng hệ thống phòng không của Ả rập Xê út.

Tên lửa đạn đạo Burkan-3 là thế hệ thứ ba của hệ thống tên lửa tầm xa Burkan, có khả năng tấn công hầu hết các mục tiêu trên khắp lãnh thổ các quốc gia than gia Liên minh quan sự do Ả rập Xê út - thiếu tướng Yahya Sari cho biết.

Lực lượng Houthi phóng tên lửa đạn đạo tầm trung tấn công căn cứ quân sự Ả rập Xê út. Video Yemen Wrath

Phát ngôn viên phong trào kháng chiến Yemen giới thiệu tên lửa MRBM Burkan-3. Video quân sự Yemen

Các chuyên gia quân sự cho rằng, MRBM Burkan-3 có thể là một biến thể của tên lửa Scud, tương tự như Burkan-1 và 2H. Nhưng Burkan-3 không điểm tương đồng nào với các tên lửa đạn đạo của Iran.

Tên lửa MRBM mới có tầm bắn hơn 1.200km, cho phép có thể tấn công cả cơ sở căn cứ của hải quân của Mỹ ở Bahrain, vốn chỉ cách Dammam 60km về phía đông nam.

Hiện chưa rõ độ chính xác MRBM mới của Houthi là cao hay thấp. Nhưng việc một quốc gia đang bị bao vây cấm vận như Yemen mà có nền công nghiệp quốc phòng đủ khả năng sản xuất và khai tác các tên lửa đạn đạo tầm trung là rất lạ lùng. Thực tế, với khả năng này, tên lửa Houthi đã trở thành một đe dọa nghiêm trọng đối với các quốc gia Ả rập hiện đang tiến hành cuộc chiến trên lãnh thổ Yemen.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giao thông đầu tàu kinh tế TPHCM: Giải pháp nhiều, hiệu quả ít
  Phản biện- Huy Thịnh - 06:01 14/07/2020
  TPHCM là đầu tàu kinh tế, nên hạ tầng kỹ thuật giao thông của thành phố cần đi trước một bước để phục vụ phát triển kinh tế, đóng góp nhiều hơn cho cả nước. Tuy nhiên, trên thực tế, giao thông tại TPHCM luôn chạy theo và đang đối mặt nguy cơ tắc nghẽn trên diện rộng bởi thiếu đường, số phương tiện tăng quá nhanh…
 • Vụ cháy cảng Đức Giang: Tất cả chỉ số môi trường đã ở ngưỡng cho phép
  Môi trường- Phạm Oanh - 05:57 14/07/2020
  Thông tin trên được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ghi nhận tại Báo cáo số 5898/STNMT-CCBVMT gửi UBND thành phố về kết quả công tác khắc phục sự cố môi trường sau vụ cháy tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Cường Việt, quận Long Biên, Hà Nội vào chiều 13/7.
 • Trung Quốc 'trả miếng' Mỹ về vấn đề Tân Cương
  Thời sự- THU LOAN - 05:54 14/07/2020
  Trung Quốc hôm qua đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ về vấn đề Tân Cương bằng cách trừng phạt các quan chức và thượng nghị sĩ Mỹ, khiến quan hệ hai nước càng xấu đi.
 • TP.HCM bước vào mùa dịch bệnh
  Khỏe- Bích Huệ - 05:47 14/07/2020
  Theo quy luật định kỳ hàng năm, TP.HCM đang bước vào mùa bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, có thể bùng phát thành dịch.
 • Nhân sự đại hội phải đủ năng lực, phẩm chất, uy tín
  Phản biện- Vũ Long - 05:46 14/07/2020
  Ngày 13/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp ở Đắk Lắk, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO