--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hai lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vì bom vệ đường ở Syria

THÁI BẰNG - 23:13 12/09/2021

Một đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bằng bom vệ đường khi đang di chuyển trên tuyến đường nối thành phố Idlib với thị trấn Binnish trong vùng Greater Idlib, tây bắc Syria, khiến hai quân nhân thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, hai quân nhân thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ vụ tấn công. Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang thực hiện nhiệm vụ rà soát và quan sát hoạt động của các bên xung đột trong vùng giảm leo thang Idlib.

Hai quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng bom vệ đường của Al-Qaeda Syria ở Idlib.

Nhóm thánh chiến Saryat Ansar Abu Baker As-Siddiq tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Nhóm thánh chiến này xuất hiện vào tháng 11.2020, tuyên thệ trung thành với tư tưởng al-Qaeda. Không có thông tin về người sáng lập và các thủ lĩnh của nhóm này

Cuộc tấn công được cho là phản ứng đối với việc Thổ Nhĩ Kỳ không ủng hộ các nhóm thánh chiến tiến hành cuộc chiến chống lại Syria và Nga.

Trong vài tháng qua, có nhiều cuộc tấn công nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong vùng Greater Idlib Greater.

Cách đây một tháng, nhóm Saryat Ansar Abu Baker As-Siddiq, sử dụng bom vệ đường tự chế (IDE) tấn công một đoàn xe của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ gần trạm kiểm soát Qmenas, cửa ngõ phía đông của thành phố Idlib, không có thương vong nhân sự và thiệt hại trang thiết bị.

Các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Ankara hậu thuẫn ở Greater Idlib, cũng như tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda) - thống trị trên thực tế khu vực này - từ lâu đã tìm mọi cách để lôi kéo lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ vào một cuộc chiến mới chống lại Syria và Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhận xét, Thổ Nhĩ Kỳ không thể tách các nhóm nổi dậy ôn hòa ra khỏi những nhóm khủng bố ở Idlib.

Trong tình huống Nga – Thổ Nhĩ Kỳ quyết duy trì thỏa thuân ngừng bắn được ký ngày 5/3/2020, các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến, khủng bố (mà Ankara bảo vệ), sẽ chuyển hướng tấn công lẫn nhau và tấn công vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Nhằm kích động một cuộc nội chiến mới, tạo điều kiện để phương Tây thừa nhận các nhóm khủng bố này là lực lượng chính trị ở Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---