--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đức sẽ cung cấp cho Ukraine 3 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa Mars-II

THÁI BẰNG - 18:05 17/06/2022

Ngày 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht xác nhận, Đức sẽ cung cấp cho Ukraine 3 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa trong những tháng tới. Theo Business Insider, Berlin chỉ giao được dưới 4 tổ hợp do thiếu đạn dược.

Các tổ hợp pháo phản lực – tên lửa Mars-II sẽ được rút ra từ các kho dự trữ chiến lược của quân đội Đức, Bundeswehr, ông Lambrecht cho biết tại một cuộc họp với sự tham gia của đại diện đến từ gần 50 quốc gia.
Những tổ hợp pháo phản lực – tên lửa này sẽ bổ sung cho những tổ hợp pháo - tên lửa mà Mỹ và Anh sẽ chuyển tới Ukraine.

Washington cam kết cung cấp cho Kiev 4 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa bánh hơi HIMARS. Giám đốc văn phòng chính sách Lầu Năm Góc Colin Kahl, cho biết Washington sẽ cung cấp các tên lửa dẫn đường hạng nặng có tầm bắn 70 km. London cũng đang gửi 3 tổ hợp pháo phản lực bánh xcish M270 MLRS tới Ukraine.

Business Insider, dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, nhiều tổ hợp pháo phản lực - tên lửa Đức không thể phóng một phần đáng kể cơ số đạn theo biên chế, do thiếu các bản cập nhật phần mềm, được lên kế hoạch nâng cấp cuối năm nay.

Chuyển giao các tổ hợp vũ khí này chỉ được thực hiện khi Mỹ đồng ý cung cấp thêm đạn dược.

Theo trang Business Insider, thất bại kỹ thuật nữa là chưa đến một nửa số tổ hợp pháo phản lực – tên lửa Mars-II thuộc sở hữu của Bundeswehr đang trong trạng thái kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu.

Ông Lambrecht không trực tiếp xác nhận những thông tin về vũ khí, nhưng cho biết việc giao hàng cho Ukraine sẽ không chỉ liên quan đến các tổ hợp pháo phản lực - tên lửa, mà còn là "hàng trăm" đạn dược cùng với những phụ tùng thay thế.

Theo Lambrecht, quân đội Ukraine sẽ bắt đầu huấn luyện sử dụng những tổ hợp pháo phản lực – tên lửa này trong những tuần tới. Các tổ hợp pháo phản lực – tên lửa sẽ đến Kiev “vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8”.

Mars-II là một phiên bản sửa đổi của M270 MLRS do Mỹ sản xuất. Bundeswehr cho biết, các tổ hợp Mars-II có khả năng tấn công "chính xác" trên khoảng cách tới 84 km, nhà sản xuất vũ khí KMW công bố tầm bắn chính thức là 70 km.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.