--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Du kích Iraq đốt cháy một đoàn xe hậu cần của quân đội Mỹ

THÁI BẰNG - 21:08 12/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tối ngày 11.07.2020, một đoàn xe hậu cần của Mỹ nổ tung và bốc cháy trên tuyến đường giữa Samawah và Diwaniyah, phía nam thủ đô Baghdad, Iraq. 4 phương tiện của đoàn xe bị phá hủy.

Các nguồn tin Iraq cho biết, trên tuyến đường từ Diwaniyah đến Al-Samawiyah nhóm vũ trang chống Mỹ Saraya Thurat al-Ashrin al-Thaniyah đã tấn công đoàn xe hậu cần. Các thành viên Saraya Thurat al-Ashrin đã chặn đường, buộc các lái xe phải rời xe, sau đó phá hủy các trang thiết bị Mỹ, trong đó có bốn xe quân sự bị đốt cháy.

Không có thông tin về thương vong nhân sự sau vụ tấn công. Các đoàn xe hậu cần của Mỹ ở Iraq thường do các nhà thầu tư nhân thực hiện. Lầu Năm Góc có thể phớt lờ vụ việc, coi như không có bất cứ tổn thất nào.

Nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan người Shitte đã hình thành và tiến hành các hoạt động chống quân đội Mỹ sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad đầu tháng 1.2020.

Cuộc tấn công này đã khiến Abu Mahdi al-Muhandis - phó chỉ huy trưởng Lực lượng Động viên Rộng rãi (PMU) của Lực lượng Vũ trang Iraq, và tướng Qassim Soleimani - chỉ huy Lực lượng Quds của Iran - thiệt mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO