Đạn lượn thông minh KUB xóa một tiểu đội quân Ukraine trên chiến trường Donbass

Quân đội Nga tiếp tục sử dụng đạn lượn thông minh KUB-BLA tiêu hao, tiêu diệt trang thiết bị và binh lực quân đội Ukraine.

Ngày 25/5, truyền thông mạng xã hội VK Nga công bố video, ghi lại cuộc tấn công chính xác bằng đạn lượn thông minh KUB-BLA vào một nhóm quân Ukraine gần thị trấn Pavlivka ở vùng Donbass.

Cuộc tấn công diễn ra vào ngày 8/5 khiến 9 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

KUB-BLA do ZALA Aero Group, công ty con của tập đoàn Kalashnikov thiết kế và phát triển.

Đạn lượn thông minh có thời gian bay liên tục trong 30 phút, tốc độ đạt 130 km / h. Đạn lượn trang bị đầu đạn phân mảnh lượng nổ mạnh nặng 3 kg. Bộ phận kích nổ cận gần phi tiếp xúc.

Đạn lượn thông minh KUB-BLA Nga quét sạch nhóm lính Ukraine. Video mạng xã hội VK
Đạn lượn thông minh KUB xóa một tiểu đội quân Ukraine trên chiến trường Donbass ảnh 1

Đạn lượn thông minh KUB-BLA của công ty ZALA

Quân đội Nga đưa vào sử dụng đạn lượn thông minh KUB-BLA tấn công quân đội Kiev sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Các bên đều sử dụng các loại UAV để tiến hành các cuộc tấn công tiêu hao, tiêu diệt binh lực và vũ khí trang bị của đối phương.

KUB-BLA cho phép các đơn vị chiến đấu Nga tấn công các mục tiêu nằm ngoài đường ngắm thẳng với độ chính xác cao, trong thời gian ngắn. Loại đạn lượn thông minh không chỉ có hiệu quả tác chiến cao mà có giá thành rẻ và dễ sản xuất.

KUB-BLA là loại vũ khí thông minh được trang bị cho các phân đội xung kích trên chiến tuyến của quân đội Nga.

ZALA Aero Group cũng phát triển loại đạn lượn thông minh phức tạp hơn, có khả năng phát hiện, theo dõi và tấn công các mục tiêu chuyển động, có tên Lancet. Chưa có video hay hình ảnh cho thấy vũ khí này được sử dụng ở Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top