--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc nhiệm Nga lại ra tay ở Idlib, 5 phần tử khủng bố nước ngoài bị diệt

THÁI BẰNG - 22:30 06/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.08.2019, truyền thông mạng xã hội Syria lần thứ hai trong tuần nhận định đặc nhiệm Nga đã tổ chức tiêu diệt các phần tử thánh chiến nguy hiểm sâu trong hậu phương khủng bố ở tỉnh Idlib.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, Lực lượng đặc nhiệm Nga luồn sâu vào vùng hậu phương lực lượng thánh chiến trên đồng bằng Al-Ghaab, triển khai trận phục kích tiêu diệt một số phần từ nguy hiểm của nhóm Hurras Al-Deen, liên kết trực tiếp với tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Thông tin này không được xác minh bằng bất cứ hình ảnh hay video nào.

Theo nguồn tin quân sự này, địa điểm cụ thể cuộc phục kích của đặc nhiệm Nga là ngoại vi làng Khirbat Al-Naqous, tương đối gần với chiến tuyến phòng ngự của Quân đội Syria vùng đồng bằng Al-Ghaab thuộc tỉnh Idlib.

Trong cuộc phục kích, các đặc nhiệm Nga tiêu diệt năm tay súng người nước ngoài thuộc Hurras Al-Deen.

Cuộc tập kích lần trước cũng tiêu diệt một số các tay súng khủng bố người nước ngoài thuộc nhóm Suqour Al-Sham trên vùng nông phía nam Idlib.

Bộ quốc phòng Nga, Lực lượng đặc biệt Nga không có bất cứ bình luận nào về các cuộc tập kích này.

Trước đây, các nhà bình luận quân sự mạng xã hội cho rằng, lực lượng trinh sát đặc nhiệm của sư đoàn 15 Quân đội Syria tiến hành các cuộc tấn công này. Nhưng các tay súng bị tiêu diệt là những phần tử khủng bố nước ngoại. Do đó truyền thông mạng xã hội khẳng định đó là lực lượng đặc nhiệm Nga đã thực hiện cuộc tập kích này.

Video giới thiệu lực lượng đặc nhiệm (Speznas) Nga, một số cảnh quay diễn ra ở Syria. Tài khoản Youtube Russia Insight


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội tăng cường mật độ kiểm tra, giám sát phòng dịch trong 15 ngày giãn cách
Thời sự- Thanh Loan - 11:51 29/07/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ; chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---