--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: Houthi chiếm vô số vũ khí trang bị của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

THÁI BẰNG - 00:09 02/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29.06.2020, Chuẩn tướng Yahya Sare'e, phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang kháng chiến Yemen tổ chức một cuộc họp báo, tóm tắt những kết quả chiến đấu gần đây của lực lượng Houthi ở tỉnh Marib và Bayda.

Theo Chuẩn tướng Sare’e, lực lượng Houthi đã đánh bại lực lượng quân sự Yemen của tổng thống Mansur Hadi, do Liên minh quân sự Ả rập hậu thuẫn, đánh chiếm khu vực Qaniyah và Al-Abdiyah, chiếm hơn 400km2 trong 11 ngày chiến đấu.

Houthi thu chiến lợi phẩm là rất nhiều vũ khí, đạn dược và một số phương tiện cơ động từ Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Giao chiến đang diễn ra ác liệt phía tây tỉnh Marib.

Truyền thông ủng hộ tổng thống Mansur Hadi và Liên minh quân sự Ả rập cho biết, những cuộc không kích của không quân Ả rập Xê út và các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Aden (Mansur Hadi) do Riyadh hậu thuẫn đã gây tổn thất nặng nề cho các nhóm du kích Houthi. Nhưng không có video, ảnh minh chứng cho tuyên bố này.

Lực lượng Houthi hiện vẫn chưa đánh chiếm được thủ phủ tỉnh Marib. Mặc dù có nhiều tuyên bố chiến thắng, nhưng cuộc chiến trong địa phận của 2 tỉnh Marib và Baydh vẫn diễn ra khốc liệt, du kích Houthi phải giao chiến quyết liệt với các chiến binh những bộ lạc trong hai tỉnh này đã ủng hộ Ả rập Xê út.

Nhưng những cuộc tấn công tấn công liên tục cho thấy, nếu tình hình tiếp tục phát triển và liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu không thể ngăn chặn hiệu quả những cuộc tấn công này, Houthi sẽ chiếm lại toàn bộ tỉnh Marib từ các lực lượng do Ả rập Xê út hậu thuẫn. Đây chỉ còn là vấn đề thời gian.

Lực lượng Houthi thu chiến lợi phẩm rất nhiều vũ khí của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Lực lượng Houthi giành chiến thắng ở Marib, Bayd


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 ngày nữa là đỉnh dịch Covid-19: Chuẩn bị cho trận đánh thứ 2 
Khỏe- Thúy Nga - 05:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiện dịch Covid-19 đã lan ra 11 tỉnh thành, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Với tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại cộng đồng, gia đình... cần chuẩn bị nhân lực, vật lực cho trận chiến thứ 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa trong giai đoạn dịch Covid-19
  Khỏe- Thúy nga - 08:29 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành, cần phải đẩy mạnh khám bệnh từ xa, huy động các giáo sư giỏi hỗ trợ... Phải tăng cường tư vấn cho đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc các bệnh mạn tính, thực hiện kê đơn thuốc kéo dài… để hạn chế người dân đến các bệnh viện, tránh các nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện.
 • Cây ba kích chống loãng xương
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 08:22 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hoạt chất nào trong cây ba kích có tác dụng chống loãng xương?
 • Thuyền trưởng tàu chở 2.750 tấn ammonium nitrate lên tiếng
  Thời sự- Sơn Trần - 08:17 07/08/2020
  Thuyền trưởng của tàu Rhosus chở 2.750 tấn ammonium nitrate ghé cảng Beirut của Lebanon năm 2013 nói rằng lẽ ra họ không bao giờ nên tới đó.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
  Khỏe- Thúy Nga - 08:04 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Phổi T.Ư cho biết, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm Covid-19, người dân cần tuân thủ các nguyên tắc.
 • “Bát nháo” vi phạm trật tự đô thị tại phường Mễ Trì
  Đời sống- Lương Thụy Bình - 06:35 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn ghế la liệt trên vỉa hè, phương tiện đỗ tràn lan, lấn chiếm diện tích lòng đường... gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên các tuyến phố Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO