--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: hàng chục chiến binh Houthi thiệt mạng khi tấn công thành phố Marib

THÁI BẰNG - 20:05 09/09/2021

Truyền thông phương Tây dẫn nguồn Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu cho biết, gần 80 du kích Houthi và các tay súng do Ả rập Xê út hậu thuẫn thiệt mạng trong các trận đánh gần thành phố Marib, thủ phủ của tỉnh trung tâm Yemen.

Các nguồn tin trong lực lượng quân sự của tổng thống lưu vong Mansur Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Pháp (AFP) nói: Lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Ma'rib vào cuối ngày 7/9. Những cuộc tấn công kéo dài đến sáng ngày 8/9. 

“60 tay súng Houthi đã bị tiêu diệt, hầu hết trong các cuộc không kích của Liên quân Ả rập Xê út thực hiện trong 24 giờ qua, 18 quân thân chính phủ Aden của tổng thống Hadi thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc chiến diễn ra 48 giờ qua”.

Các lực lượng của tổng thống lưu vong Mansur Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công. Thương vong Houthi được cho là do các cuộc không kích của không quân Liên quân.

bandomarib.jpg
Các mũi tiến công của lực lượng Houthis trên địa phận tỉnh Ma'rib

Lực lượng Houthi đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn giành quyền kiểm soát thành phố Ma'rib trong hơn sáu tháng nay. Một số nhóm chiến binh các bộ lạc địa phương đang ủng hộ Houthi tham gia cuộc tấn công.

Lực lượng kháng chiến Yemen tuyên bố, các phần tử khủng bố IS và al-Qaeda đang chiến đấu cùng chiến tuyến với các lực lượng do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Ma'rib. Mỹ, Israel đã và đang hỗ trợ mạnh mẽ Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu. Lực lượng phòng không Ansar Allah bắn hạ 3 UAV của Mỹ trên địa phận tỉnh Marib trong vài tháng qua.

Lực lượng du kích Houthis tiến công trên chiến trường tỉnh Marib, Yemen.

Chiến dịch tấn công của lực lượng Houthi vào Ma'rib đã khiến hàng nghìn tay súng của cả hai bên thiệt mạng và sẽ không sớm kết thúc.

Lực lượng Houthi và các nhóm du kích kháng chiến bộ lạc đang tiến công về thành phố và các mỏ dầu gần đó với tốc độ chậm, nhưng chắc chắn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---