--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Syria: Không quân Nga không kích ác liệt cả Al-Qaeda và IS ở Syria

THÁI BẰNG - 22:09 19/09/2021

Trong 2 ngày 17 và 18/9, không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các vị trí ẩn nấp, kho vũ khí, hầm ngầm và phương tiện cơ động chiến đấu của khủng bố IS trên vùng miền Trung và Al-Qaeda ở Greater Idlib, Syria.

Ngày 17/9, theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) - có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến và đối lập Syria cho biết - không quân Nga tiêu diệt 6 phần tử IS trên vùng miền trung Syria.

Theo SOHR, không quân Nga đã tấn công các vị trí ẩn nấp và phương tiện cơ động của IS ở các địa bàn: Tam giác Hama-Aleppo-Raqqa, vùng ngoại ô thị trấn Resafa phía nam tỉnh Raqqa, ngoại ô thị trấn al-Sukhnah ở vùng nông thôn phía đông Homs.

Những cuộc không kích dữ dội này là đòn báo thù nhằm vào các tay súng khủng bố đã tấn công vào xe của Quân cảnh Nga, khiến trung tá Alexei Schneider thiệt mạng.

Không quân Nga hiện đang thực hiện chiến thuật “đi săn tự do” trên không phận vùng sa mạc miền Trung Syria, tấn công tiêu diệt bất cứ một mục tiêu nào nghi ngờ là các tay súng IS.

Theo SOHR, không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 1.050 tay súng khủng bố IS kể từ ngày 24/3/2020.

Ngày 18/9, không quân Nga tiến hành 23 cuộc không kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở khu vực Greater Idlib, Tây Bắc Syria.

Theo SOHR, không quân Nga tiến hành 10 cuộc không kích vào vùng ngoại ô của các thị trấn Baluon và Mashoun, 4 cuộc không kích vào thị trấn al-Bara, 4 cuộc không kích vào thị trấn al-Kindah trên vùng nông thôn phía tây Idlib và 5 cuộc không kích vào các thị trấn Kabani, al-Khudur và Barza ở vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Không quân Nga không kích ác liệt các nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria ở Greater Idlib.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dẫn đầu là HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria ở Idlib, đang tăng cường các cuộc tấn công nhằm phá hủy thỏa thuận ngừng bắn ngày 5/3/2020, tạo điều kiện cho một cuộc chiến mới.

Một trong những cuộc tấn công khiêu khích gần đây nhất là nhóm khủng bố Al-Qaeda Ansar al-Islam (liên minh chặt chẽ với tổ chức khủng bố HTS) tiến hành cuộc tấn công bằng súng cối và pháo không giật vào chiến tuyến của Quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây bắc Hama.

HTS và các nhóm khủng bố liên tiếp thực hiện các cuộc tấn công khiêu khích nhằm phá hủy lệnh ngừng bắn ở Idlib, thúc đẩy Quân đội Syria tiến hành một chiến dịch tiến công trong khu vực, nhằm lôi kéo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây vào một cuộc chiến tranh mới ở Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---