--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Libya: Lực lượng GNA chiếm thành phố Sirte, LNA tháo chạy tán loạn

THÁI BẰNG - 00:09 08/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.06.2020, truyền thông Libya ủng hộ Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố, các lực lượng GNA dẫn đầu là Fayez al-Sarraj đang tiến vào trung tâm thành phố Sirte từ 3 hướng.

Thông tin tài khoản “Anger Volcano” trên mạng xã hội FB của GNA cho biết, các đơn vị GNA đang tiến vào Jarif, Saheli và bảy khu vực dân cư trong tâm khác để tiến đến trung tâm Sirte, các đơn vị Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đang rút lui hỗn loạn.

Lực lượng GNA, cùng với lính đánh thuê Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Washaka, tiếp tục tiến về phía đông tới thành phố Sirte, lực lượng LNA đang hỗn loạn tháo lui. Tài khoản “Anger Volcano” cho biết GNA đã chiếm quyền kiểm soát thị trấn Al-Washaka, vượt qua qua khu vực Bweirat Al-Hassoun và đang tiến công mạnh mẽ đánh vào thành phố Sirte.

Lực lượng GNA tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự mới, có tên gọi là Con đường Chiến thắng, đặt mục tiêu kiểm soát các thị trấn, khu vực dân cư lớn Al-Washaka, Buwairat, Al-Hassoun, Jarf, Abu Hadi, Sirte và Al-Jafra. Chiến dịch đã khiến thế trận của lực lượng LNA hoàn toàn sụp đổ, các đơn vị LNA rút chạy.

Các chiến binh thuộc lực lượng LNA tháo chạy khỏi tuyến phòng thủ thành phố Sirte


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 4 F1 ở Hà Nội dương tính với nCoV
Thời sự- Như Ý - Phương Mai - 10:47 12/05/2021
Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố sáng 12/5. Họ liên quan các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt chính hãng hoàn toàn mới
  Xe hay- Phong Linh - 11:50 12/05/2021
  Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt động cơ chính hãng hoàn toàn mới Long Life Iii Fe Sae 0w-30 với tính năng bảo vệ động cơ vượt trội và đặc biệt tương thích với các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam.
 • Chữa gút theo quảng cáo trên mạng, bệnh nặng thêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 11:11 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.V.T. (Bắc Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám vì mắt cá chân sưng to như quả ổi. Bệnh nhân này mắc gút nhưng thay vì điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, ông đã về nhà mua thuốc Đông y được quảng cáo trên mạng để chữa. Hậu quả sau một thời gian, cổ chân của ông “mọc” lên khối u to bằng quả ổi.
 • Mổ chuyển ghép thần kinh chữa liệt tay
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:53 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị liệt hoàn toàn đám rối thần kinh cánh tay rồi, để lâu sẽ không còn khả năng cứu chữa nữa vì cơ và dây thần kinh đã thoái hoá hoàn toàn, nên phẫu thuật không đem lại kết quả.
 • Doanh nghiệp "ngấm đòn" Covid-19
  Thị trường- Hồng Nhung - 10:52 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong năm trước, các ngành thương mại, dịch vụ là những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Đến nay, với việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị đình trệ, các doanh nghiệp sản xuất cũng dần rơi vào thế khó.
 • Thừa Thiên Huế cách ly thêm 1 thôn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 4
  Thời sự- Đại Dương - 10:50 12/05/2021
  Sáng 12/5, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa cách ly 1 thôn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 4 - BN3535 vừa được công bố.