--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Libya: Lực lượng GNA chiếm thành phố Sirte, LNA tháo chạy tán loạn

THÁI BẰNG - 00:09 08/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.06.2020, truyền thông Libya ủng hộ Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố, các lực lượng GNA dẫn đầu là Fayez al-Sarraj đang tiến vào trung tâm thành phố Sirte từ 3 hướng.

Thông tin tài khoản “Anger Volcano” trên mạng xã hội FB của GNA cho biết, các đơn vị GNA đang tiến vào Jarif, Saheli và bảy khu vực dân cư trong tâm khác để tiến đến trung tâm Sirte, các đơn vị Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đang rút lui hỗn loạn.

Lực lượng GNA, cùng với lính đánh thuê Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Washaka, tiếp tục tiến về phía đông tới thành phố Sirte, lực lượng LNA đang hỗn loạn tháo lui. Tài khoản “Anger Volcano” cho biết GNA đã chiếm quyền kiểm soát thị trấn Al-Washaka, vượt qua qua khu vực Bweirat Al-Hassoun và đang tiến công mạnh mẽ đánh vào thành phố Sirte.

Lực lượng GNA tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự mới, có tên gọi là Con đường Chiến thắng, đặt mục tiêu kiểm soát các thị trấn, khu vực dân cư lớn Al-Washaka, Buwairat, Al-Hassoun, Jarf, Abu Hadi, Sirte và Al-Jafra. Chiến dịch đã khiến thế trận của lực lượng LNA hoàn toàn sụp đổ, các đơn vị LNA rút chạy.

Các chiến binh thuộc lực lượng LNA tháo chạy khỏi tuyến phòng thủ thành phố Sirte


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO