Hỏi: Tôi nghe nói uống nước chè xanh sẽ có một hàm lượng vitamin tốt cho sức khỏe, điều này có đúng không?
Nguyễn Bảo An (Đà Nẵng)
PGS.TS Đỗ Văn Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm công nghệ sinh học và vệ sinh an toàn thực phẩm, Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp: Trong lá chè xanh có nhiều loại vitamin, nhất là búp chè các hầu hết các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe như vitamin A, B1, B2, PP, C… Vitamin C có trong búp chè cao hơn ở một số loài hoa quả như chanh, cam…
Khi chế biến như làm chè ô long, chè đen hàm lượng vitamin có phần bị suy giảm. Tuy nhiên, do chè có chứa các chất tanin, caffein nên không vì hàm lượng vitamin này mà uống nhiều. Chỉ nên uống chè khi đã ăn no để tránh say…
PV