Hương vị đặc trưng của chè xanh, chè đen

Chè xanh, chè đen có đặc trưng riêng từ màu sắc ngoại hình, màu nước, hương vị…

Hỏi: Chè xanh, chè đen là hai loại chè phổ biến nhất hiện nay. Tôi muốn hỏi, hương vị của từng loại chè. Loại chè nào uống ngon hơn?

Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/nuoc-che-xanh-che-den-300x197.jpg

Mỗi loại chè đều có đặc trưng riêng từ màu sắc ngoại hình, màu nước, hương vị.

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội Khoa học&Công nghệ Chè Việt Nam: Mỗi loại chè đều có đặc trưng riêng từ màu sắc ngoại hình, màu nước, hương vị… Chè xanh có màu xanh lục, nước pha có màu xanh vàng, uống thấy có vị chát đậm, hậu ngọt, hương thơm mùi cốm.

Chè đen có màu đen hơi nâu, nước chè màu đỏ nâu sáng, uống thấy vị chát dịu, hương thơm đậm mùi hoa hồng, táo chín. Rất khó có thể nói chè nào ngon hơn.

Ngon thuộc về gu thưởng thức của từng người, từng vùng, từng khu vực. Người Việt chúng ta uống chè xanh nhiều hơn.

T.Hà (ghi)

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top