Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.

Cả hai vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, đều 62 tuổi. Cuộc sống vợ chồng tôi trước đây vốn rất dễ chịu, chồng tôi tính tình vui vẻ, hoạt bát. Thế nhưng, không hiểu sao mấy tháng nay, ông nhà tôi thường xuyên hờn dỗi, cáu giận.

Hầu như tôi làm việc gì ông ấy cũng không vừa lòng. Tôi có nhóm bạn hay “buôn bán” trò chuyện qua mạng, ông ấy cũng không thích, bảo tôi suốt ngày chỉ bạn bè, quên chồng. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.

Chuyện ăn uống ông ấy cũng trở nên khó tính. Khi tôi nấu nướng qua loa thì ông nói tôi đã hết thương ông ấy. Đêm ông ấy bị khó ngủ, muốn ra ngủ riêng, tôi đồng ý liền, thế là ông nói tình cảm tôi nhạt nhẽo. Ông ấy vốn định thử tôi, không ngờ tôi lại đồng ý như vậy. Thế mà trước đây, không có chồng tôi không ngủ được.

Tôi cảm thấy khó chịu quá. Tôi phải làm sao để ông ấy trở lại như xưa>

Nguyễn Lâm Chi (Hà Nội)

ghen-tuong.jpg
Trước đây chồng tôi vốn vui vẻ, hoạt bát thì giờ trở nên khó tính, khó chiều. Ảnh minh họa.

Bác Chi thân, bước vào tuổi xế chiều, có rất nhiều nguyên nhân khiến một người thay tính đổi nết: Có thể là vì hoàn cảnh sống, vì sức khỏe, vì biến cố nào đó…

Nếu bác trai vốn từ một người vui vẻ, hoạt bát mà giờ lại trở nên khó tính, hay dỗi hờn như thế thì bác thử tìm hiểu xem có nguyên nhân nào dẫn tới điều đó. Chẳng hạn, bác trai có bệnh tật gì không? Hoặc là sự cô đơn. Rất có thể, sự dỗi hờn, cáu kỉnh là để vợ quan tâm hơn hoặc bất an trong tình cảm vợ chồng. Điều đó cũng thể hiện qua việc bác dùng chiêu ngủ riêng để thử lòng…

Thay vì khó chịu, bác hãy gần gũi hơn với bác trai để rõ nguồn cơn. Khi biết rõ lý do rồi, thì bác sẽ biết cần phải xử lý như thế nào. Kính chúc bác an vui!

Theo Đời sống
back to top