Giải đáp thắc mắc xung quanh hộ chiếu vắc xin

Nhiều người đã tiêm chủng nhưng chưa được cấp hộ chiếu vắc xin, cập nhật sai thông tin, sai số mũi tiêm phải làm thế nào?

Ông Đỗ Trường Duy - cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế - cho biết hộ chiếu vắc xin sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-COVID. Đối với những người vẫn chưa được cấp hộ chiếu vắc xin do thiếu, sai thông tin tiêm chủng cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 https://tiemchungcovid19.gov.v.... "Ngoài ra, người dân có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số 19009095 để phản ánh hoặc được tư vấn các vấn đề liên quan đến hộ chiếu vắc xin.

ho-chieu-vac-xin.jpeg

Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cũng lưu ý, người dân dù chỉ tiêm 1 mũi, 2 mũi hay đã tiêm đủ 3 mũi đều được cấp hộ chiếu vắc xin. Nếu tiêm 1 mũi thì mã QR chỉ hiển thị 1 mũi, còn việc nhập cảnh là theo quy định của các nước.

Hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn do WHO và EU ban hành, hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia, trong thời gian tới sẽ có thêm các quốc gia khác sử dụng. Hộ chiếu có thời hạn 12 tháng và sử dụng tiếng Anh. Sau thời hạn 12 tháng hệ thống sẽ khởi tạo mã QR khác để người dân sử dụng. Người dân không cần phải làm gì để được cấp hộ chiếu vắc xin sau khi hết hạn.

Theo Đời sống
Người phụ nữ mắc ung thư gan vì nguyên nhân không ngờ

Người phụ nữ mắc ung thư gan vì nguyên nhân không ngờ

Người phụ nữ nói rằng cô thích bơ đậu phộng và đã ăn bánh mì nướng bơ đậu phộng vào bữa sáng trong hơn 20 năm. Bác sĩ suy đoán, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư là do tiêu thụ đậu phộng bị nhiễm aflatoxin trong thời gian dài.
back to top