--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

CBS nói tên lửa Iran "là muỗi": Căn cứ quân sự Mỹ bị lập tức hứng mưa rockets

THÁI BẰNG - 21:55 03/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/3, các nhóm chiến binh chống Mỹ ở Iraq lại nã hàng loạt rockets vào căn cứ không quân Ain Al-Asad ở tỉnh Anbar Iraq, sau cuộc không kích của quân đội Mỹ trên biên giới Syria và video về cuộc tấn công của Iran vào căn cứ này. Cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa không điều khiển Arash-4. 

Không một hệ thống phòng không trong căn cứ đẩy lùi hoặc đánh chặn được tên lửa trong cuộc tấn công.

Truyền thông mạng xã hội cho rằng có từ 10 đến 14 quả rocket được phóng vào căn cứ, làm xảy ra hỏa hoạn tại căn cứ và có thương vong. Nhưng không có thông tin chính thống nào xác định có thương vong và số lượng.

Cuộc tấn công ngày 3/3 là một phản ứng đáp trả video của CBS đối với cuộc không kích gần đây của không quân Mỹ nhằm vào một cơ sở vũ khí của lực lượng dân quân người Shiite được Iran hậu thuẫn ở Syria.

Đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên liên minh quân sự Chiến dịch Nhổ tận gốc chống IS cho biết, vào khoảng 7:20 sáng theo giờ địa phương sáng ngày 3/3, có 10 quả rocket đã bắn trúng căn cứ Al Asad, nơi đóng quân của lực lượng quốc tế.

Ông nhấn mạnh: “Lực lượng an ninh đặc biệt của Iraq đang tiến hành cuộc điều tra và có phản ứng thích hợp. Lực lượng an ninh cũng tìm thấy bệ phóng tên lửa nhắm vào căn cứ Ain Al-Assad ở tỉnh Al-Anbar.

Căn cứ quân sự Mỹ Ain-al-Asad

Xe phóng tên lửa của lực lương du kích chống Mỹ ở Iraq

Một quan chức Bộ Chỉ huy Chiến dịch quân đội Iraq tại Baghdad, trả lời phỏng vấn của Reuters cho biết, các rockets được du kích chống Mỹ ở Iraq phóng từ một địa điểm cách căn cứ quân sự ở tỉnh Anbar khoảng 8 km.

Trang tin Sabreen, có liên hệ với nhóm bán quân sự Asaib Ahl Al Haq do Iran hậu thuẫn, cũng tuyên bố một số nhân viên Mỹ bị thương đã được sơ tán, dù chưa có xác nhận chính thức về thương vong.

Tấn công bằng tên lửa là phương pháp tấn công điển hình của các nhóm dân quân người Dhiite (được Iran hậu thuẫn) ở Iraq, nhiều nhóm trong số đó là từng có mặt trong lực lượng Các Đơn vị Đông viên Rộng rãi (PMU) thành viên của Lực lượng vũ trang Iraq và là lực lượng tác chiến chủ lực trong cuộc chiến chống IS trên đất nước này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.