Afghanistan: Hai trực thăng vận tải chiến đấu Mi-17 bị rơi chỉ trong một tuần

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/6, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, một trực thăng quân sự Mi-17 gặp sự cố kỹ thuật, rơi trên địa phận huyện Jaghato, tỉnh Maidan Wardak, miền trung quốc gia này.

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Afghanistan, chiếc trực thăng được điều đến quận để sơ tán cứu hộ các nhân viên lực lượng an ninh bị thương trong giao chiến với lực lượng và gặp tai nạn, 3 nhân viên lực lượng an ninh thiệt mạng và một người khác bị thương.

Truyền thông Taliban cho biết, các tay súng thánh chiến đã bắn hạ chiếc trực thăng này. Theo tuyên bố này, chiếc trực thăng đang trên đường đến trung tâm quận Jaghato, nơi lực lượng an ninh chính phủ Afghanistan đang bị bao vây.

Afghanistan: Hai trực thăng vận tải chiến đấu Mi-17 bị rơi chỉ trong một tuần ảnh 1
Afghanistan: Hai trực thăng vận tải chiến đấu Mi-17 bị rơi chỉ trong một tuần ảnh 2
Afghanistan: Hai trực thăng vận tải chiến đấu Mi-17 bị rơi chỉ trong một tuần ảnh 3
Afghanistan: Hai trực thăng vận tải chiến đấu Mi-17 bị rơi chỉ trong một tuần ảnh 4

Xác chiếc trực thăng chiến đấu Mi-17 bị rơi ở huyện Jaghato, tỉnh Maidan Wardak, Afghanistan

Đây là tổn thất máy bay thứ hai trong tuần này. Ngày 7/6 , một trực thăng quân sự Mi-17 của Afghanistan, cũng bị rơi trên địa phận tỉnh miền trung Daikundi. Taliban khẳng định chiếc trực thăng đã bị các tay súng thánh chiến Afghanistan bắn hạ.

Không quân Afghanistan có trong biên chế 50 máy bay trực thăng Mi-8 \ 17 trong “Không đoàn nhiệm vụ đặc biệt”, được sử dụng để yểm trợ các chiến dịch của Lực lượng Biệt kích Quân đội Quốc gia Afghanistan.

Theo TGO
back to top