--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Afghanistan: Giao chiến bùng phát dữ dội giữa Taliban và khủng bố IS-K

THÁI BẰNG - 20:05 01/12/2021

Ngày 30/11, bùng phát một vụ nổ lớn ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Vụ tấn công khiến 5 người, có cả những chiến binh Taliban, bị thương nặng.

Theo nguồn tin địa phương, một quả bom vệ đường phát nổ trên Đại lộ Dar-ul-Aman, cách một trường học không xa.

Theo các báo cáo chưa được xác minh, mục tiêu cuộc tấn công là một chiếc xe có mui mở Toyota Hilux.

Chưa có nhóm vũ trang nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ nổ. Những các quan chức Taliban khẳng định, thủ phạm là nhóm khủng bố IS-K.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng bom vệ đường.

Cùng ngày, lực lượng Taliban tiến hành chiến dịch chống khủng bố IS ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan.

Trong giờ đầu buổi sang, các tay súng Taliban tiến hành cuộc đột kích vào địa điểm ẩn náu của IS-K ở Quận Cảnh sát 1.

Giao chiến bùng phát dữ dội, một số phần tử khủng bố IS thiệt mạng. Các quan chức Taliban vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cuộc tấn công này.

Cuộc đột kích chống khủng bố của Taliban ở Jalalabad là hoạt động trấn áp và tiêu diệt, đòn đáp trả các cuộc tấn công của IS nhằm vào các các thành viên Taliban.

Ngày 22/11, IS tuyên bố đã tiến hành các cuộc tấn công vào xe của lực lượng Taliban ở khu vực PD1 và PD3 thành phố Jalalabad.

Lực lượng Taliban thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công vào những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố và những địa điểm, nghi ngờ là căn cứ địa bí mật của khủng bố.

Nhưng IS-K vẫn hoạt động rất mạnh và tiếp tục mở rộng hoạt động trên nhiều địa bàn khác nhau.

IS-K cũng có kế hoạch đánh chiếm một số vùng của Afghanistan để hình thành các căn cứ địa lớn, bàn đạp cho những cuộc tấn công ở trong nước và vượt ra ngoài biên giới.

Trong những tháng qua, IS-K tiến hành hàng loạt các vụ đánh bom, tấn công vũ trang, ám sát và xả súng trên nhiều tỉnh khác nhau, bao gồm cả thủ đô Kabul vào lực lượng Taliban và người dân địa phương.

IS-K cũng tăng cường tấn công khủng bố tại thủ đô của Afghanistan, đe dọa an ninh trung tâm quyền lực chính trị của chế độ Taliban.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---