--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Trực thăng Mi-28NM phóng đạn lượn thông minh phá kho vũ khí Ukraine

THÁI BẰNG - 16:51 20/06/2022

Ngày 19/6, nhà báo Alexander Kots đăng video, ghi lại hoạt động của đạn lượn thông minh (UAV tự sát) Nga tấn công hai kho vũ khí đạn của lực lượng Ukraine gần thành phố Bakhmut thuộc vùng Donbass.

Trực thăng tấn công Mi-28NM phóng đạn lượn thông minh (UAV kamikaze) tấn công kho vũ khí đạn quân đội Ukraine. Video South Front

Căn cứ các chỉ số trên màn hình trong video, những quả đạn lượn thông minh được điều khiển thông qua hệ thống liên kết dữ liệu AS-UAV, do Phòng thiết kế Luch Rybinsk phát triển riêng cho trực thăng tấn công Mi-28NM.

Hệ thống có phạm vi hoạt động 50 km, cho phép trực thăng tấn công phóng và điều khiển đạn lượn thông minh ngoài vùng nguy hiểm phòng không, đồng thời nhận dữ liệu mục tiêu từ các máy bay không người lái do thám (UAV) Forpost-R.

Mi-28NM là phiên bản nâng cấp điện tử sâu của Mi-28N. Ngoài hệ thống AS-UAV, trực thăng tấn công được trang bị đài radar H025 mới cho khả năng quan sát toàn diện, hệ thống điều khiển hỏa lực đa nhiệm, DIRCM ( Thiết bị biện pháp đối phó hồng ngoại định hướng) và hệ thống xử lý dữ liệu vô tuyến điện tử trên máy bay Izdeliye 296 hoàn toàn mới.

Trực thăng được trang bị động cơ VK-2500P mạnh hơn, với hệ thống FADEC (điều khiển, kiểm soát động cơ kỹ thuật số tự động) thay thế động cơ Klimov TV3-117VMA trước đây, nâng cấp cánh quạt để tăng tốc độ tối đa lên 13% và tốc độ hành trình lên 10%.

Trực thăng tấn công Mi-28NM tiêu diệt tăng thiết giáp quân đội Ukraine. Video South Front

Năm 2021, Bộ Quốc phòng Nga thông qua kế hoạch nâng cấp tất cả các trực thăng tấn công Mi-28N hiện có lên tiêu chuẩn Mi-28NM. Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng hơn 80 chiếc AS-UAV cho mục đích này.

Khả năng Mi-28NM phóng đạn lượn thông minh (UAV tự sát hoặc kamikaze) đã được biết đến trong những cuộc thử nghiệm kỹ thuật trước đây. Không có thông tin kỹ chiến thuật về các đạn lượn thông minh này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
Khỏe- Thúy nga - 18:20 27/06/2022
iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---