--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Liên quân Ả rập Xê út bắn hạ một UAV Houthis

THÁI BẰNG - 21:28 03/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phong trào Ansar Allah (lực lượng Houthi) thông báo, các đơn vị không quân, tên lửa đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn tấn công Ả rập Xê út ngày 28/2. Chiến dịch được đặt tên là “Răn đe cần bằng 5”, đánh phá các vị trí quân sự ở Riyadh.

Chuẩn tướng Yahya Saree, phát ngôn viên của Lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen cho biết, các đơn vị tên lửa và không quân sử dụng một tên lửa đạn đạo Zulfiqar, 9 máy bay không người lái tự sát Samad-3 và 6 máy bay không người lái Qasef-2K, tấn công hàng loạt các vị trí quân sự của Ả rập Xê út. Ông nhấn mạnh, chiến dịch tấn công này nhằm đáp trả những cuộc không kích bừa bãi của Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, trong đó ngày 28/2 có cuộc không kích khiến 5 thường dân, bao gồm một phụ nữ và một trẻ em thiệt mạng. 

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tuyên bố đánh chặn hầu hết các UAV và tên lửa đạn đạo của Houthi bắn vào lãnh thổ vương quốc Dầu mỏ.

Trên lãnh thổ Yemen, giao chiến diễn ra gay gắt trên địa phận tỉnh Marib.

Thành phố Marib và Đập Marib hiện đang nằm trong tầm tấn công hỏa lực của Houthi, không quân Ả rập Xê-út thực hiện ngày càng nhiều các cuộc không kích và liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn al-Hudaydah. 

Giao chiến diễn ra gay gắt giữa Houthi và các lực lượng của tổng thống Yemen lưu vong Masur Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn trên các dãy núi Talaat al-Hamra, Hamajira và Balaq.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO