--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trong một tháng, Không quân Nga không kích hơn một nghìn cuộc chống IS ở Syria

THÁI BẰNG - 07:15 02/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến đối lập, Lực lượng Không quân Nga đã thực hiện hơn 1.380 cuộc không kích vào tàn binh IS ở miền trung Syria chỉ trong 30 ngày qua.

Theo SORH, phần lớn các cuộc không kích của không quân Nga đánh phá ác liệt vùng tam giác Hama-Aleppo-Raqqa.

“Các truyền thông viên SOHR ghi nhận 57 tay súng IS thiệt mạng, 25 kẻ khủng bố khác bị thương do hơn 1.380 cuộc không kích của Nga vào các vị trí ẩn nấp, phương tiện cơ động trên sa mạc Syria” - báo cáo của SOHR viết. Có thể SORH đã giảm con số thương vong của IS trong những cuộc không kích này.

Những cuộc không kích truy quét IS vẫn đang tiếp diễn ra. Ngày 31/3, các máy bay chiến đấu Nga thực hiện ít nhất 15 cuộc không kích vào các phần tử khủng bố ở tam giác Hama-Aleppo-Raqqa.

Các cuộc tấn công của không quân Nga yểm trợ các lực lượng vũ trang Syria, đang thực hiện các cuộc tấn công truy quét trên các khu vực khác nhau thuộc miền Trung Syria.

Trong ba ngày qua, theo SORH, khoảng 100 thành viên quân đội Syria bị thương trong các cuộc giao chiến với các tay súng khủng bố IS hoặc bị khủng bố phục kích bằng vũ khí nổ tự chế. Không có người thiệt mạng.

Một vị trí dẫn đường, chỉ thị mục tiêu của đặc nhiệm Nga trên sa mạc tỉnh Homs

Quân đội Syria, với sự hỗ trợ của quân đội Nga đã cố gắng kiểm soát an ninh miền trung Syria. Tất cả các trục đường chính đều được bố trí hệ thống phòng ngự và tuần tra thường xuyên, các mỏ dầu khí được bảo vệ chặt chẽ và các trung tâm đô thị đặt trong tình trạng kiểm soát an ninh cao nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Hà Minh - 18:29 24/09/2021
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 8.530 trường hợp trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (4.068 ca cộng đồng).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---