Thịt lợn đen có mùi hôi

Thịt lợn đen nuôi ở bản là thuộc giống lợn đen trong nước, được chăn thả tự nhiên, lợn tự dũi để kiếm thức ăn, thịt có tỷ lệ nạc cao, mỡ chắc. Nhưng khi ăn thường có mùi hôi, nhất là luộc mùi hôi càng nặng.

Hỏi: Tôi ăn thịt lợn đen nuôi ở bản nhưng có mùi hôi. Vậy mùi hôi này có liên quan đến thức ăn hay thả rông không?

Nguyễn Thanh Thản (Hà Nội)

TS Nguyễn Quế Côi, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương, Viện Chăn nuôi: Thịt lợn đen nuôi ở bản là thuộc giống lợn đen trong nước, được chăn thả tự nhiên, lợn tự dũi để kiếm thức ăn, thịt có tỷ lệ nạc cao, mỡ chắc. Nhưng khi ăn thường có mùi hôi, nhất là luộc mùi hôi càng nặng.

Nên ăn thịt lợn đen dưới dạng quay hoặc nướng sẽ giảm mùi hơn. Mùi hôi này của lợn thuộc giống, là bản chất gene của lợn, không liên quan đến việc lợn bẩn hay thức ăn.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top