Hỏi: Tôi thích ăn canh chua nhưng khi nấu canh dứa và thịt bò thì thịt bị mủn. Vậy phải làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?
Nguyễn Thúy Hải (Hà Nội)
Ảnh minh họa.
ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Dứa có chứa nhiều axit nên tạo được độ chua và hương thơm khi chế biến thức ăn.
Nhưng khi nấu cùng thịt bò, vốn đã được cắt mỏng và ngang thớ nên dễ xảy ra tình trạng thịt sẽ bị mềm và mủn. Điều này dẫn đến món ăn bị kém ngon, không còn hấp dẫn về thẩm mỹ…
Vì thế, khi dùng dứa để nấu chua người ta thường chọn những thực phẩm nguyên miếng như sườn, ngao… Lúc này, các miếng thịt sẽ mềm và đậm vị. Muốn nấu thịt bò với dứa, chỉ nên nấu bò nhúng tái, tức cho vào nồi khi đã gần chín, khi sôi cần tắt bếp luôn.
PV (ghi)