Đừng nấu thịt bò với dứa

Muốn nấu thịt bò với dứa, chỉ nên nấu bò nhúng tái, tức cho vào nồi khi đã gần chín, khi sôi cần tắt bếp luôn.

Hỏi: Tôi thích ăn canh chua nhưng khi nấu canh dứa và thịt bò thì thịt bị mủn. Vậy phải làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?

Nguyễn Thúy Hải (Hà Nội)

Ảnh minh họa.

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Dứa có chứa nhiều axit nên tạo được độ chua và hương thơm khi chế biến thức ăn.

Nhưng khi nấu cùng thịt bò, vốn đã được cắt mỏng và ngang thớ nên dễ xảy ra tình trạng thịt sẽ bị mềm và mủn. Điều này dẫn đến món ăn bị kém ngon, không còn hấp dẫn về thẩm mỹ…

Vì thế, khi dùng dứa để nấu chua người ta thường chọn những thực phẩm nguyên miếng như sườn, ngao… Lúc này, các miếng thịt sẽ mềm và đậm vị. Muốn nấu thịt bò với dứa, chỉ nên nấu bò nhúng tái, tức cho vào nồi khi đã gần chín, khi sôi cần tắt bếp luôn.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top