--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Cuộc tuấn công "cù cưa" của Sư đoàn cơ giới số 4 vào Kabani

THÁI BẰNG - 23:28 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10.09.2019, Quân đội Syria, chủ lực là Sư đoàn cơ giới số 4, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiếp tục cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani, đông bắc tỉnh Latakia.

Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 bắn phá bằng tên lửa mặt đất Golan và đạn pháo hạng nặng về phía chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến ở ngoại vi phía nam Kabani.

Tuy nhiên, theo Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng Vệ binh Cộng hòa không tiến hành các cuộc tấn công bằng bộ binh.

Lực lượng thánh chiến cố thủ tại Kabani hiện nay là các nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP). Lực lượng tại Kabani rất cuồng tín, thiện chiến và có nhiều chiến binh nước ngoài người Uzbek và Duy Ngô Nhĩ – Trung Quốc.

Dựa vào hệ thống hầm ngầm và công sự đào đắp vững chắc xung quanh thị trấn, những nhóm chiến binh này đẩy lùi hầu hết các cuộc tấn công của Sư đoàn cơ giới số 4.

.

Các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công lên thị trấn Kabani. Video Sama

Mặc dù cuộc chiến giành thị trấn Kabani không dễ dàng, nhưng quân đội Syria bắt buộc phải đánh chiếm vị trí địa lý chiến lược này. Chỉ khi giành được Kabani, quân đội Syria mới có thể tiến hành các cuộc tấn công thuận lợi trên địa phận tỉnh Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo chí nước ngoài ca ngợi Việt Nam tận tình cứu chữa phi công Anh
Thời sự- Đức Hoàng - 19:23 12/07/2020
Hàng loạt hãng tin tức, trang tin nước ngoài đã đăng tải bài viết hành trình trở về nhà của phi công Anh sau khi bệnh nhân Covid-19 này được Việt Nam cứu chữa tận tình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO