--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria tiếp tục thương vong nặng nề trong cuộc phản công của khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 21:59 19/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến trên khu vực đông nam Idlib trở nên vô cùng khốc liệt trong 3 ngày liên tiếp. Lực lượng Hồi giáo thánh chiến, được tiếp sức từ Thổ Nhĩ Kỳ, đẩy mạnh các cuộc tấn công vào quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong khu vực cho biết, Quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo đều thương vong nặng nề. Phía quân đội Syria, số binh sĩ thiệt mạng ước tính lên tới hơn 70 người.

Bắt đầu từ ngày 16.01.2020, cuộc phản công của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chiếm lại Abu Jarif khiến hơn 20 binh sĩ Syria thương vong.

Nhưng ngay sau đó, HTS, phối hợp với nhóm Hồi giáo thánh chiến Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, cung cấp vũ khí trang bị, đặc biệt là tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, đã tổ chức tiến công tái chiếm thị trấn Abu Jarif và Tal Khatrah, thương vong của quân đội Syria tiếp tục tăng.

Các đơn vị quân đội Syria hiện đang tạm dừng cuộc tấn công, sử dụng pháo binh hạng nặng và những cuộc không kích tiêu hao tiêu diệt sinh lực thánh chiến. Ngược lại, các tay súng HTS, NFL sử dụng pháo phản lực tự chế, tên lửa chống tăng ATGM và các nhóm biệt kích liên tục tấn công quân đội Syria.

Lực lượng NFL, được Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ những tổ hợp tên lửa chống tăng do các quốc gia Đông Âu sản xuất. Đẩy mạnh các cuộc tấn công tầm xa vào vũ khí trang thiết bị, trận địa phòng ngự của quân đội Syria ở Tell Khatra, al-Tah, đường Castlo và ở quận Halab al-Jadida quanh trung tâm thành phố Aleppo, gây nhiều thương vong cho quân đội Syria.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến tấn công quân đội Syria bằng ATGM ở Aleppo

Điểm đáng chú ý là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, các đơn vị vũ trang địa phương NDF và các những đơn vị chủ lực của quân đội Syria vẫn không có được kỷ luật chiến trường, không chuyên nghiệp, khả năng tấn công và phòng ngự tại chỗ yếu. Những nhược điểm cố hữu này khiến thương vong rất lớn.

Để giải quyết vấn đề này, quân đội Syria sẽ phải tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm đè bẹp sức chiến đấu của thành chiến trước khi bắt đầu chuyển hướng sang địa phận tỉnh tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria hiện đang dựa hoàn toàn vào không quân Nga, nếu không có sự hỗ trợ hỏa lực đường không của không quân Nga ở căn cứ Khmeimim, các đơn vị quân đội Syria thường nhanh chóng thất bại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Tiếng Anh - Tất cả các mã đề
Thời sự- PV - 15:45 10/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đáp án đề thi môn Anh tốt nghiệp THPT tất cả các mã đề 401, 402, 403, 404, 405, 407, 408, 409, 410, 411, 412, 413, 414, 415, 416, 417, 418, 419, 420, 421, 422, 423, 424.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO