--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria lại thu kho vũ khí lớn của thánh chiến

THÁI BẰNG - 23:40 05/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 04.08.2019, SANA cho biết, trong chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh trên vùng nông thôn phía nam, quân đội Syria lại phát hiện một kho vũ khí đạn lớn.

Theo một sỹ quan quân đội Syria, khi thực hiện chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu chiến trang trong các ngôi làng đã giải phóng trên khu vực phía nam, lực lượng an ninh và công binh phát hiện một kho vũ khí đạn của do lực lượng Hồi giáo cực đoan để lại nhằm âm mưu tiếp tục tiến hành cuộc nổi dậy vũ trang khi thời cơ cho phép.

Kho đạn lưu trữ một khối lượng khổng lồ vũ khí và đạn dược, đặc biệt có những vũ khí như:

Một hệ thống phóng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW (ATGM) do Mỹ sản xuất cùng ba tên lửa.

Hai tổ hợp tên lửa chống tăng Konkurs (ATGM) do Liên Xô sản xuất;

Một tổ hợp tên lửa chống tăng Fagot (ATGM) do Liên Xô sản xuất;

Một tổ hợp tên lửa phòng không vác vai Strela-2 (MANPADS) do Liên Xô sản xuất;

Một máy bay không người lái nhỏ DJI Phantom 4 có camera quang  ảnh nhiệt.

Những loại vũ khí này được quân đội Mỹ cung cấp trong khuôn khổ của chiến dịch bí mật nhằm huấn luyện và trang bị cho các nhóm Hồi giáo cực đoan chống chính phủ Syria. Chiến dịch này có tên mã là “Timber Sycamore”, được cựu tổng thống Barack Obama ký quyết định ủy quyền thực hiện năm 2013. Ba năm sau,tổng thống Donald Trump tạm dừng vô thời hạn chiến dịch này.

Những loại vũ khí quan trọng trong kho vũ khí tìm được trên vùng nông thôn miền nam Syria. Ảnh SANA

Kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến mà quân đội Syria phát hiện được. Video SANA

 • Không quân Libya khống chế toàn bộ không phận Tripoli
  Điểm nóng- Thái Bằng - 21:02 03/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 01.08.2019, phát ngôn viên quân đội Quốc gia Libya (LNA) - tướng Ahmed al-Mismari - tuyên bố không quân Libya (LAF) đã chiếm hoàn toàn ưu thế trên không khu vực phía tây đất nước, bao gồm cả thủ đô Tripoli.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du học sinh tại Mỹ phải làm gì tránh bị trục xuất?
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:06 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bình tĩnh, đó là lời kêu gọi từ phía Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng như lời khuyên của chính người trong cuộc đối với các lưu học sinh tại Mỹ trong thời điểm này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sâm đất tốt cho người miệng khô khát
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 12:33 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thổ cao ly sâm, thổ sâm, sâm đất hay thổ nhân sâm thường dùng củ. Sâm đất vị ngọt, tính bình, vào tỳ, phế, tác dụng bổ trung ích khí, nhuận phế sinh tân. Chủ trị suy nhược, người ốm yếu, ra nhiều mồ hôi, miệng khô khát, tỳ hư sinh tiêu lỏng, phế hư ho phổi ráo, đái dầm, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa.
 • Xử lý 38 đầu nậu đất, bảo kê xây dựng như thế nào?
  Bất động sản - Quang Huy và Thu Hằng - 12:10 10/07/2020
  Việc xử lý 38 đầu nậu, cò đất, bảo kê xây dựng đã được thực hiện thế nào và đã khởi tố hình sự trường hợp nào chưa?", đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt câu hỏi.
 • Đừng ảo tưởng vào mỹ phẩm thần kỳ
  Sống xanh- Phong Lâm - 11:50 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em kỳ vọng đắp loại mặt nạ được quảng cáo trên mạng có thể làm tiêu mỡ, thon gọn khuôn mặt, tạo dáng khuôn mặt Vline…
 • Cắt bướu giáp khổng lồ
  Khỏe- Thúy Quỳnh - 11:25 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện bướu cổ 30 năm không điều trị đến khi u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, đau đầu... bệnh nhân mới đi điều trị thì u đã thòng sâu xuống trung thất đến quai động mạch chủ.
 • Táo ta hay táo tây bổ?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:03 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo ta và táo tây khác nhau về hình dạng, màu sắc kích thước. Táo ta thường nhỏ, chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO