--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria lại sử dụng đạn Krasnopol pháo kích khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 19:13 15/11/2021

Cuối ngày 14/11, Quân đội Syria tiếp tục sử dụng đạn Krasnapol pháo kích vào đồn cảnh sát của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) ở thị trấn Taftanaz phía đông tỉnh Idlib.

Quân đội Syria đã tập kích vào căn cứ này bằng một số đạn pháo 152 mm 2K25 Krasnopol, dẫn đường bán chủ động laser độ chính xác cao, do Nga sản xuất.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập cho biết, 3 tay súng khủng bố HTS bị thương trong cuộc tấn công.

Quân đội Syria thường xuyên đánh phá các đồn cảnh sát Hồi giáo của HTS.

Ngày 16/10, quân đội Syria pháo kích vào đồn cảnh sát của HTS ở thị trấn Saramada, phía bắc vùng Greater Idlib. Chỉ huy chiến trường của đồn, Adnan Abdelhamid Jum'aa thiệt mạng.

Trong thời gian gần đây, do trình độ trinh sát pháo binh mặt đất và UAV tăng lên, Quân đội Syria thường xuyên sử dụng đạn có độ chính xác cao Krasnopol tiêu hao sinh lực kẻ thù và giảm thiệt hại những khu vực dân cư lân cận.

Cuộc tấn công hỏa lực vào thị trấn Taftanaz nhằm trừng phạt những hành vi của HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các hoạt động khiêu kích và vi phạm lệnh ngừng bắn ở Idlib.

Ngày 13/11. Quân đội Syria cũng pháo kích vào các trận địa của thánh chiến xung quanh thị trấn bằng đạn pháo dẫn đường Krasnopol.

Theo Trung tâm Hòa giải Các bên xung đột Syria của Nga, HTS và các nhóm khủng bố đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công hỏa lực khiêu khích từ ngày 13 đến ngày 14/11, khiến 2 binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ không có bất cứ phản ứng nào với các nhóm thánh chiến thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn.

Thay vào đó, Ankara tiếp tục tăng cường binh lực kiểm soát để ngăn chặn mọi cuộc tấn công của quân đội Syria vào thánh địa của khủng bố Trung Đông, Greater Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.