--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Ai Cập tiến công tiêu diệt 23 tay súng khủng bố IS

THÁI BẰNG - 18:40 12/05/2022

Ngày 11/5, Ai Cập thông báo, trong các chiến dịch tiến công truy quét IS, lực lượng vũ trang Ai Cập đã vô hiệu hóa 23 phần tử khủng bố ở bán đảo Sinai.

Đại tá Gharib Abdel Hafez, phát ngôn viên Lực lượng vũ trang Ai Cập trong thông cáo báo chí cho biết, không quân Ai Cập tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí ẩn nấp của IS trong 2 ngày 7/5 và 11/5, tiêu diệt 16 tay súng khủng bố.

Quân đội và không quân Ai Cập tấn công tiêu diệt IS trên bán đảo Sinai, Video Truyền thông quân đội Ai Cập

7 tay súng khủng bố khác bị tiêu diệt trong cuộc giao chiến với quân đội Ai Cập khi tiến hành tập kích một trạm kiểm soát ngày 11/5. Trong cuộc giao chiến này, 5 quân nhân Ai Cập thiệt mạng.

Đại tá Abdel Hafez nói: "1 sĩ quan và 4 binh sĩ thiệt mạng, 2 binh sĩ khác bị thương trong cuộc tấn công khủng bố".

Hãng tin AP, dẫn lời 2 quan chức an ninh giấu tên cho biết, IS tiến hành vụ tấn công vào 1 trạm kiểm soát thuộc lực lượng biên phòng Ai Cập gần thành phố Rafah, phía bắc Sinai.

Ngày 7/5, Ai Cập thông báo, 11 quân nhân Ai Cập, trong đó có 1 sĩ quan thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố vào 1 trạm bơm nước của Kênh Suze phía tây Sinai. IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công và đăng các bức ảnh trên trang thông tin Amaq, minh chứng cho hoạt động này.

Mặc dù quân đội và lực lượng an ninh Ai Cập thường xuyên tuyên bố về các cuộc tiến công truy quét khủng bố nhưng những hoạt động của IS ở Sinai không hề giảm. Đại đa số các cuộc truy quét khủng bố thường diễn ra sau các hoạt động tấn công và có hiệu quả không cao. Nếu Ai Cập không quyết liệt truy quét mạnh mẽ và triệt để, vấn nạn IS sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng cục Hải quan: Không thất thoát thuế vụ lùm xùm nhập khẩu xe biếu tặng
Thời sự- Hoàng Thiên - 08:16 26/05/2022
Các cơ quan hải quan khẳng định, đã thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành và thu đủ các loại thuế theo quy định trong vụ “lùm xùm” nhập khẩu xe biếu tặng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---