Nấu sẵn thức ăn để qua đêm
Buổi sáng là thời gian rất bận rộn nên rất nhiều bạn tranh thủ nấu sẵn thức ăn vào chiều hôm trước và sáng chỉ hâm nóng lại và mang theo là xong.
Thế nhưng, nếu có thói quen này thì bạn nên bỏ ngay. Vì thức ăn để qua đêm cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Thức ăn để qua đêm vừa bị mất dinh dưỡng vừa dễ ôi thiu mà còn phát sinh nhiều vi khuẩn cho dù có hâm nóng lại cũng không tiêu diệt hết được. Nguy hiểm hơn nữa, nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn để qua đêm thì nguy cơ bị ung thư rất cao.
Do đó, tốt nhất bạn nên cố gắng dậy sớm hơn một chút để chuẩn bị thức ăn mang theo, nếu không có nhiều thời gian thì chỉ cần làm những món nhanh gọn là được.
Cho thức ăn còn nóng vào hộp
Thức ăn còn nóng cho vào hộp và đậy kín sẽ gây bí hơi, dễ bốc mùi và rất nhanh ôi thiu. Nếu bạn ăn phải thức ăn này có thể gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nặng hơn là bị nhiễm nấm, tiêu chảy nhiễm trùng về lâu dài có thể gây ung thư.
Vì thế, sau khi nấu xong bạn hãy đợi thức ăn nguội bớt rồi hãy cho vào hộp sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.
Dùng hộp nhựa kém chất để đựng thức ăn
Các loại hộp nhựa kém chất đều không tốt cho cơ thể, bởi nó có thể ngấm hóa chất độc hại vào thức ăn. Tiếp xúc lâu dài có thể tăng khả năng ung thư cho cơ thể. Đặc biệt, các loại hộp nhựa kém chất này cũng không đủ khả năng chịu nhiệt trong lò vi sóng nên khi bạn hâm nóng thức ăn lại thì chất nhựa sẽ chảy ra và ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Hộp thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu muốn mang hộp nhựa cho nhẹ thì nên chọn loại chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng để an toàn hơn bạn nhé.
Mang thức ăn nhiều nước
Khi mang cơm trưa thì bạn cũng nên tránh mang thức ăn có nhiều nước. Bởi thức ăn càng nhiều nước thì càng nhanh ôi thiu, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nắng nóng.
Thay vì mang canh thì bạn có thể thay bằng các loại rau như cà chua, dưa chuột, xà lách… Nếu làm món xào thì nên chắt bớt nước ra sẽ tốt hơn.
Theo Đoan Trang/Ttvn.vn (Kenh14)