Những lưu ý khi mang cơm trưa

Mang cơm theo để ăn trưa là một thói quen tốt và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Tuy nhiên, khi mang cơm trưa theo thì bạn cần tránh những thói quen gây hại sức khỏe mà nhiều người thường mắc phải sau.

Nấu sẵn thức ăn để qua đêm

Buổi sáng là thời gian rất bận rộn nên rất nhiều bạn tranh thủ nấu sẵn thức ăn vào chiều hôm trước và sáng chỉ hâm nóng lại và mang theo là xong.

Thế nhưng, nếu có thói quen này thì bạn nên bỏ ngay. Vì thức ăn để qua đêm cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Thức ăn để qua đêm vừa bị mất dinh dưỡng vừa dễ ôi thiu mà còn phát sinh nhiều vi khuẩn cho dù có hâm nóng lại cũng không tiêu diệt hết được. Nguy hiểm hơn nữa, nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn để qua đêm thì nguy cơ bị ung thư rất cao.

Do đó, tốt nhất bạn nên cố gắng dậy sớm hơn một chút để chuẩn bị thức ăn mang theo, nếu không có nhiều thời gian thì chỉ cần làm những món nhanh gọn là được.

Cho thức ăn còn nóng vào hộp

Thức ăn còn nóng cho vào hộp và đậy kín sẽ gây bí hơi, dễ bốc mùi và rất nhanh ôi thiu. Nếu bạn ăn phải thức ăn này có thể gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nặng hơn là bị nhiễm nấm, tiêu chảy nhiễm trùng về lâu dài có thể gây ung thư.

Vì thế, sau khi nấu xong bạn hãy đợi thức ăn nguội bớt rồi hãy cho vào hộp sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

Dùng hộp nhựa kém chất để đựng thức ăn

Các loại hộp nhựa kém chất đều không tốt cho cơ thể, bởi nó có thể ngấm hóa chất độc hại vào thức ăn. Tiếp xúc lâu dài có thể tăng khả năng ung thư cho cơ thể. Đặc biệt, các loại hộp nhựa kém chất này cũng không đủ khả năng chịu nhiệt trong lò vi sóng nên khi bạn hâm nóng thức ăn lại thì chất nhựa sẽ chảy ra và ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.

Hộp thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu muốn mang hộp nhựa cho nhẹ thì nên chọn loại chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng để an toàn hơn bạn nhé.

Mang thức ăn nhiều nước

Khi mang cơm trưa thì bạn cũng nên tránh mang thức ăn có nhiều nước. Bởi thức ăn càng nhiều nước thì càng nhanh ôi thiu, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nắng nóng.

Thay vì mang canh thì bạn có thể thay bằng các loại rau như cà chua, dưa chuột, xà lách… Nếu làm món xào thì nên chắt bớt nước ra sẽ tốt hơn.

Theo Đoan Trang/Ttvn.vn (Kenh14)

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top