Ngâm rau trước khi rửa

(khoahocdoisong.vn) - Ngâm rau trước khi rửa là nhằm mục đích làm bở các chất bẩn bám trên rau. Tuy nhiên, nếu ngâm trước khi rửa, bạn chỉ nên ngâm 1- 2 phút cho các chất bẩn bở ra để rửa cho dễ, không nên ngâm lâu.

Hỏi: Tôi vẫn thường ngâm rau với nước muỗi loãng sau khi rửa rau. Tuy nhiên, tôi nghe nói để rau sạch còn nên ngâm cả trước khi rửa. Liệu điều này có đúng?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Ngâm rau trước khi rửa là nhằm mục đích làm bở các chất bẩn bám trên rau. Tuy nhiên, nếu ngâm trước khi rửa, bạn chỉ nên ngâm 1- 2 phút cho các chất bẩn bở ra để rửa cho dễ, không nên ngâm lâu khiến các chất bẩn, hóa chất độc hại lại ngấm ngược vào rau.

Sau khi rửa sạch, bạn có thể ngâm khoảng 5 phút trong nước muối loãng. Bạn cần nhớ là chỉ ngâm với nước muối loãng. Nhiều người vì mong rau sạch, cho rất nhiều muối. Nhiều muối khiến rau dễ bị héo, nát.

Với rửa rau, bạn cũng cần lưu ý thêm, không chỉ ngâm mà quá trình rửa cũng phải đảm bảo đúng quy trình. Khi rửa tốt nhất để rau vào rổ có lỗ thủng để dưới vòi nước chảy, hoặc xả đầy chậu nước rồi cầm rổ rau nâng lên nâng xuống nhiều lần.

Sau đó sau đó mới rửa sạch từng lá (đối với những loại rau lá to) hay từng nhúm rau dưới vòi nước chảy. Bạn cần nhớ rau rửa xong, sạch nhưng vẫn phải đảm bảo tươi ngon, tránh tình trạng mạnh tay, ngâm nước lâu làm rau bị dập, nát…

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top