Làm khô bò ngon bằng nồi chiên không dầu

Miếng thịt bò khô được đánh giá là ngon khi vẫn giữ được độ mềm mại bên trong. Khi ăn, nên vắt thêm chanh lên khô bò để tăng thêm độ ngon.

Hỏi: Tết nhà em ai cũng thích lai rai món khô bò. Tuy nhiên mua sẵn ngoài hàng lại lo không đảm bảo.Em nghe nói làm món khô bò bằng nồi chiên không dầu rất ngon, tuy nhiên chưa biết thực hiện như thế nào, mong KH&ĐS chỉ dẫn?

Nguyễn Thị Quý (Hà Nội)

Trả lời: Để có miếng bò khô, dai ngọt, thơm ngon hãy thực hiện như sau:

Nguyên liệu: Bò: 1kg, thái dọc thớ dày 0,5cm; Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn); Tiêu: 1 thìa cà phê; Ớt bột: 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa); Bột cà ri: 4 thìa; Bột nghệ: 5 thìa; Gừng: 2 nhánh nhỏ; Ớt tươi: 4 quả; Tỏi: 1 củ băm hoặc xay; Rượu trắng: 2 thìa canh; Đường: 3 thìa canh; Ngũ vị hương: 1 gói; Dầu hào: 3 thìa canh; Xì dầu: 4 thìa canh; Mì chính: 2 thìa cà phê; Tương ớt: 3 thìa canh; Dầu điều: 3 thìa canh.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó tẩm ướp từng miếng thịt bò, ướp qua đêm trong tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Hôm sau lấy bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh. Xếp thịt lần lượt vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau. Sấy thịt ở nhiệt độ 140 – 160 độ C trong khoảng 40 – 45 phút. Cách khoảng 10 – 15 phút, trở mặt thịt một lần để cho miếng thịt được sấy đều.

Sau khi sấy xong, gắp bò khô ra đĩa là có thể thưởng thức ngay được rồi!

Miếng thịt bò khô được đánh giá là ngon khi vẫn giữ được độ mềm mại bên trong. Bạn nên vắt thêm chanh lên khô bò để tăng thêm độ ngon.

Thịt khô bò khi chưa ăn đến, bạn nên cho vào hộp kín hoặc cho vào túi nilon buộc chặt và bỏ trong ngăn mát. Làm theo cách này, thịt bò khô có thể bảo quản từ 1 – 2 tháng mà không sợ hư hỏng.

Diệu Thúy (Happy Food)

Theo Đời sống
back to top