Cận cảnh vườn bonsai có 1-0-2 của “đại gia” Bắc Giang
Hoàng Minh (tổng hợp)
Để thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh, anh Đinh Hồng Phong đã cất công sang tận Nhật Bản để lùng mua được những cây duyên tùng, thông đen đẳng cấp mang về ngắm, giao lưu.
Vườn cây cảnh của anh Đinh Hồng Phong (Thị trấn Neo, Yên Dũng, Bắc Giang) rộng hơn 2000m2 trưng bày hàng nghìn cây cảnh có giá trị kinh tế cao như si đồng tiền, duyên tùng, tùng tuyết, thông đen... Ảnh: Báo Bắc Giang
Đáng chú ý, trong vườn có những cây thông đen hàng trăm năm tuổi, dáng trực huyền, nhìn rất tự nhiên do chính các nghệ nhân nổi tiếng người Nhật trồng, uốn nắn từ nhỏ. Ảnh: Thuonghieusanpham
Thông đen được mệnh danh là “vua của các loại bonsai” vì có giá trị cao và sở hữu vẻ đẹp đầy “nam tính”. Ảnh: Dân trí
Thông đen thuộc lá kim xanh quanh năm có hai lá mọc từ bó lá, có màu xanh đậm. Ảnh: Thuonghieusanpham
Tác phẩm thông đen dáng trực cao 1,8 mét, đường kính gốc lên đến 48 cm. Ảnh: Thuonghieusanpham
Để có được những cây thông đen lâu năm, đẹp như thế này, anh Phong đã cất công sang tận Nhật Bản tìm mua với chi phí nhiều tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt
Ngoài thông đen, những cây duyên tùng cũng thuộc dạng không phải có tiền là mua được. Ảnh: Dân Việt
Cây duyên tùng có tuổi đời trên 100 năm, rất giá trị, có cây lên đến trên 3 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt
Duyên tùng Đài Loan dáng trực huyền hàng trăm năm tuổi. Ảnh: Báo Bắc Giang
Cây tùng tuyết dáng rồng được nghệ nhân người Nhật Bản về tạo tác. Ảnh: Báo Bắc Giang
Anh Phong cho biết: "Những cây tôi mua về Việt Nam đều là cây nổi tiếng của các nhà vườn ở Nhật nên hội tụ đầy đủ: Cổ - kỳ - mỹ - văn". Ảnh: Dân Việt
Trên hướng mặt trận Kostiantynivka, Nga chiếm được ít nhất 18 km vuông lãnh thổ trong vòng 24 giờ; trên hướng Zaporizhzhia, giao tranh diễn ra ác liệt.
Quốc đảo Singapore đã vượt lên trước Nhật Bản và phần còn lại của thế giới khi trở thành thị trường đầu tiên chính thức bán mẫu xe điện cỡ nhỏ Honda Super-One.
Sau hơn 10 năm gắn bó với người dùng Việt, ASUS bất ngờ tạm dừng mảng smartphone, để lại nhiều tiếc nuối cho Zenfone và ROG Phone từng rất được yêu thích.
Hiện tại chiếc Lexus LC 500h siêu hiếm Việt Nam này đã được đăng ký biển số trúng đấu giá là 72A-772.22, chỉ 40 triệu đồng, xe đang ở phường Vũng Tàu, TP.HCM.
Tại Consumer Electronics Show 2026 (CES 2026), BMW Group không chỉ mang đến một mẫu xe điện mới, mà còn thể hiện một tầm nhìn khác biệt về tương lai của ôtô.