Cầm chén trà đừng vội uống ngay

Uống trà là thói quen của nhiều người Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa làm đúng ví dụ vừa cầm chén trà đã uống ngay, uống trà nguội, rót kiệt nước khiến cho ở lượt nước sau trà bị nhạt…

Nhiều người vẫn chưa làm đúng ví dụ vừa cầm chén trà đã uống ngay, uống trà nguội, rót kiệt nước khiến cho ở lượt nước sau trà bị nhạt…

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội KH&CN Chè Việt Nam cho biết: Sau các khâu tráng ấm chén để khử trùng và làm nóng ấm chén; tráng trà để làm cánh trà nở đều, chúng ta mới pha chè.

Hãy đổ nước vào ấm chè và đợi vài phút để các hoạt chất quý của trà tan trong nước. Sau đó, hãy nhanh tay rót 1/2 chén, lần lượt từng chén, sau đóng vòng lại vài lượt. Thao tác này nhằm làm cho tất cả các chén đều có độ đậm nhạt giống nhau.

Khi trà được rót ra chén, bạn đừng vội đưa lên uống ngay. Trong thưởng trà, một khâu quan trọng là thưởng hương trà. Vì vậy, một tay cầm chén, một tay đỡ chén, đưa nhẹ ngang qua mũi, lúc này hương trà sẽ tỏa trong không nhỏ trong miệng chén nên rất dễ cảm nhận mùi hương thơm của trà.

Sau khi hít hà hương thơm của trà, mới nhấp từng ngụm nhỏ để thưởng thức vị trà. Uống trà, là thưởng thức hương vị của trà, vì vậy nên uống nóng, nước chè nguội sẽ mất hết hương vị, uống không ngon.

Ngoài ra, khi rót trà, cần lưu ý không được để cạn hết nước trong ấm mà phải để lại khoảng 30% nước trong ấm. Cách này để khi ta “chêm” nước lượt sau, trà không bị nhạt.

T.Hà

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top