Thất vọng vì mua hàng qua mạng

(khoahocdoisong.vn) - Mua hàng qua mạng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định. Người mua mua hàng cần đọc thông tin chi tiết về sản phẩm như chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chứ không chỉ nhìn thấy hình dáng và màu sắc bắt mắt là mua.

Là nhân viên văn phòng, chị Hà Thị Thắm (Quảng Ninh) rất hay mua hàng qua mạng. Từ chiếc áo, chiếc quần của con đến chiếc gối kê đầu, nồi cơm rồi đồ thời trang của mẹ… chị đều mua qua mạng. Chị thích nhất là có thể mua ở bất cứ đâu, chọn bất cứ kiểu dáng, chất liệu nào mình muốn, miễn là vừa với số của mình là được.

Vừa rồi lĩnh lương xong, chị đăng ký mua một loạt đồ dùng, quần áo cho mình và các con, loáng cái hết nửa số lương nhưng nhiều thứ mua về hoặc cất kho, hoặc để đấy vì đồ mùa hè thì mùa đông lại không mặc được, một số đồ mua nhìn trên hình thì thích nhưng nhìn ở ngoài vừa thô, vừa màu sắc không đẹp.

Chị Trần Thu Hằng, chuyên gia bán hàng qua mạng (Yên Hòa, Hà Nội) cho biết,  mua hàng qua mạng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định. Người mua mua hàng cần đọc thông tin chi tiết về sản phẩm như chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chứ không chỉ nhìn thấy hình dáng và màu sắc bắt mắt là mua. Càng đọc chi tiết càng có hình dung tốt, hạn chế tối đa việc nhận hàng không như ý.

Khi mua nên chọn các trang web có giá cả so sánh để tìm được giá tốt, có thể mua được hàng giảm giá, giúp tiết kiệm chi phí. Đọc kỹ những điều khoản liên quan tới chính sách đổi trả hàng, điều kiện hoàn tiền, bảo hành…

Mua hàng online tiện nhưng cần thiết mới mua, tránh mua nhiều, chưa dùng đến mà cất vào kho có khi bỏ quên, không dùng tới thì vừa tốn tiền, vừa mất công mua.

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top