--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thất vọng vì mua hàng qua mạng

PV - 19:08 22/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Mua hàng qua mạng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định. Người mua mua hàng cần đọc thông tin chi tiết về sản phẩm như chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chứ không chỉ nhìn thấy hình dáng và màu sắc bắt mắt là mua.

Là nhân viên văn phòng, chị Hà Thị Thắm (Quảng Ninh) rất hay mua hàng qua mạng. Từ chiếc áo, chiếc quần của con đến chiếc gối kê đầu, nồi cơm rồi đồ thời trang của mẹ… chị đều mua qua mạng. Chị thích nhất là có thể mua ở bất cứ đâu, chọn bất cứ kiểu dáng, chất liệu nào mình muốn, miễn là vừa với số của mình là được.

Vừa rồi lĩnh lương xong, chị đăng ký mua một loạt đồ dùng, quần áo cho mình và các con, loáng cái hết nửa số lương nhưng nhiều thứ mua về hoặc cất kho, hoặc để đấy vì đồ mùa hè thì mùa đông lại không mặc được, một số đồ mua nhìn trên hình thì thích nhưng nhìn ở ngoài vừa thô, vừa màu sắc không đẹp.

Chị Trần Thu Hằng, chuyên gia bán hàng qua mạng (Yên Hòa, Hà Nội) cho biết,  mua hàng qua mạng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định. Người mua mua hàng cần đọc thông tin chi tiết về sản phẩm như chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chứ không chỉ nhìn thấy hình dáng và màu sắc bắt mắt là mua. Càng đọc chi tiết càng có hình dung tốt, hạn chế tối đa việc nhận hàng không như ý.

Khi mua nên chọn các trang web có giá cả so sánh để tìm được giá tốt, có thể mua được hàng giảm giá, giúp tiết kiệm chi phí. Đọc kỹ những điều khoản liên quan tới chính sách đổi trả hàng, điều kiện hoàn tiền, bảo hành…

Mua hàng online tiện nhưng cần thiết mới mua, tránh mua nhiều, chưa dùng đến mà cất vào kho có khi bỏ quên, không dùng tới thì vừa tốn tiền, vừa mất công mua.

  • Cách mua hàng không bị “cân điêu”
    Khoa học- 11:45 25/12/2017
    Thông thường khi mua những sản phẩm đóng gói sẵn, người tiêu dùng ít khi quan tâm đến việc phải kiểm tra lại xem trọng lượng như thế đã đủ chưa, công bố về trọng lượng trên nhãn sản phẩm hàng hóa như thế nào, có đúng không. Theo các chuyên gia, chỉ cần người tiêu dùng để ý một chút là các doanh nghiệp không thể gian dối trong việc đánh lừa người tiêu dùng về trọng lượng sản phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---